Thứ Hai, ngày 25/06/2018 03:59 AM (GMT+7)

Cô giáo mầm non nói gì về clip “bắt cóc trẻ em”?

authorHữu Danh Thứ Bảy, ngày 26/03/2016 22:06 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Từ đoạn trao đổi “trực quan sinh động” để dặn dò các bé trong lớp mầm non kỹ năng sống, tránh việc bị bắt cóc, cô giáo mầm non đưa clip lên facebook cá nhân. Không ngờ đoạn clip được hơn 1.000 lượt chia sẻ khiến dân tình nhốn nháo, cô giáo phải tháo đoạn clip sau 24 giờ “lên mạng”...

   

Mấy ngày qua, dư luận xôn xao thông tin “bắt cóc trẻ em” ở Long An. Thông tin này lan truyền trên mạng xã hội, dân cư mạng nhanh chóng “đẩy” sự việc lên quá xa, nào là bắt cóc lấy nội tạng, rồi bắt cóc đưa qua Trung Quốc... Do vụ việc xuất phát từ huyện Châu Thành, lại gây xôn xao nên trong vòng 24 giờ, công an đã vào cuộc để trấn an dư luận. Công an xác định, người đưa đoạn clip cảnh báo lên facebook cá nhân là cô giáo mầm non Minh Hằng (24 tuổi, ngụ thành phố Tân An, Long An). Cô Hằng đang dạy học ở một trường mầm non tư thục trên địa bàn thị trấn Tầm Vu, huyện Châu Thành. Trước khi công an làm việc, cô Hằng đã chủ động tháo đoạn clip này.

 co giao mam non noi gi ve clip “bat coc tre em”? hinh anh 1

 Cô giáo Minh Hằng 

Từ thông tin mang tính cảnh báo của cô giáo Minh Hằng, tin đồn “bắt cóc trẻ em lấy nội tạng” bỗng dưng lan rộng khắp nơi trong tỉnh khiến nhiều bậc cha mẹ hoang mang lo lắng.  Bà Trần Thị Ngởi - Hiệu trưởng trường mầm non mà cô Hằng đang dạy học cho biết, cô Hằng có thời gian dạy học 2 năm ở TPHCM, vừa chuyển về Long An dạy học được vài tháng. Cô Hằng rất năng động, các trẻ mầm non mà cô đứng lớp tiếp thu rất nhanh và phụ huynh cũng rất quý cô Hằng.

Cô Hằng cho biết: “Trên facebook của mình, tôi kết bạn với rất nhiều bà mẹ trẻ là mẹ của các cháu trong trường. Có nhiều việc chúng tôi tương tác qua mạng xã hội, vừa nhanh vừa thông hiểu nhau để dạy bảo cháu thật tốt, dù là ở trường hay ở nhà. Gần đây, tình trạng bắt cóc trẻ em đã có xảy ra. Việc bé D.N, do mẹ bé lo lắng và kể lại nên tôi cũng lo cho các cháu. Đoạn clip này thực chất là tôi muốn tương tác với bạn bè và cha mẹ các cháu để cẩn thận trong nom các cháu. Không ngờ đoạn clip lan truyền quá nhanh, bình luận nhiều, lời dẫn cũng không kiểm soát được nên tôi xóa clip... Mục đích của tôi hoàn toàn với ý tốt. Nhưng có lẽ do rơi vào thời điểm xôn xao thông tin bắt cóc ở Bến Lức, rồi ở TPHCM nên tạo hiệu ứng quá đà. Qua sự việc này, tôi sẽ chú ý hơn khi đưa thông tin lên mạng xã hội”.

Xem bình luận
Cảm ơn a
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Cứ hai năm một cháu đều đặn, sau 23 năm lấy nhau, anh Bu (42...
Kỳ thi tốt THPT quốc gia 2018 cả nước có 63 cụm thi, trong đó TP Hà...
Mùa thi THPT quốc gia 2018 đã bắt đầu với lứa học sinh 10X. Cách...