Thứ Hai, ngày 10/12/2018 20:38 PM (GMT+7)

Có trạm cấp nước tiền tỷ, dân vẫn... khát

authorHoàng Hạnh Thứ Hai, ngày 08/06/2015 11:12 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Hàng chục tỷ đồng đầu tư xây dựng các trạm cung cấp nước cho người dân nông thôn tỉnh Cà Mau, nhưng hiện tại một số trạm đã hư hoặc nước cung cấp không sử dụng được nên hàng ngàn hộ vẫn lâm cảnh thiếu nước vào mùa khô.

   

Hiện có khoảng 2.300 hộ ở các huyện Đầm Dơi, Cái Nước, U Minh, Năm Căn, Ngọc Hiển, Thới Bình... chịu ảnh hưởng nặng nề của mùa khô, thiếu nước sinh hoạt trầm trọng. Ông Đỗ Minh Trí - Chủ tịch UBND xã Biển Bạch (huyện Thới Bình) cho biết: Cứ tới mùa khô là đội ghe tàu chuyên làm dịch vụ đổi nước ngọt lại xuất hiện. Mỗi mét khối nước có giá trên dưới 40.000 đồng.

 co tram cap nuoc tien ty,  dan van... khat hinh anh 1
Trạm cấp nước tại xã Biển Bạch đầu tư tiền tỷ, mới sử dụng hơn 1 năm đã hỏng. (Ảnh: H .H)

Được biết, xã Biển Bạch có 5 ấp với hơn 2.000 hộ dân nhưng có tới 1.400 hộ ở hai bên bờ Đông và Tây sông Trẹm, đặc biệt là ấp 18 và ấp Thanh Tùng thiếu nước ngọt trầm trọng vào mùa khô. Người dân xã Biển Bạch cho biết: Mấy năm trước, Nhà nước đầu tư khoan một cây nước (trạm cấp nước) cho người dân, ai cũng mừng. Thế nhưng, trạm bơm chỉ dùng được hơn năm thì hỏng. Năm 2014 nhà nước lại cho xây một cái mới, dùng chưa được một tháng cũng đã hỏng, giờ bỏ không.

Còn tại xã Khánh Lâm, Chủ tịch xã Nguyễn Kiến Chúc cho biết: “Đầu năm 2014, ngành chức năng cho xây trạm cấp nước, nhưng chưa hoạt động được. Vừa rồi họ cho đấu nối đường ống nhưng bị trục trặc nên họ cứ sửa đi sửa lại. Từ lúc xây dựng đến nay trạm này chưa hoạt động lần nào”.

Trao đổi với NTNN, ông Nguyễn Hạnh Phúc - Giám đốc Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn tỉnh Cà Mau cho biết: Nhiều năm qua, Nhà nước đã đầu tư hơn 80 tỷ đồng xây dựng 5 trạm cấp nước ở các xã: Khánh Lâm (U Minh), Khánh Bình Tây (Trần Văn Thời), Phú Tân (Phú Tân), Tân Lộc Đông (Thới Bình), An Xuyên (TP.Cà Mau) đáp ứng nhu cầu nước cho khoảng 1.000 hộ dân. “Các công trình đang trong quá trình hoàn thiện. Hiện đã đưa vào chạy thử 2 nhánh cấp nước ở U Minh, đang đẩy nhanh tiến độ hoàn thành để phục vụ cho người dân”- ông Phúc nói.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Người thân của sĩ quan Công an nhân dân có được hưởng chế độ Bảo...
Sẽ có 18.000 vé trận chung kết lượt về AFF Cup 2018 giữa đội tuyển...
Hành vi sử dụng đèn chiếu xa trong đô thị và khu đông dân cư là...