Thứ Tư, ngày 19/09/2018 16:22 PM (GMT+7)

Cốc Cốc đẩy lỗi dịch chuyển thắng cảnh vịnh Hạ Long do Google

authorHoàng Anh Tuấn Thứ Năm, ngày 22/09/2016 19:28 PM (GMT+7)

(Dân Việt) “Việc phân định địa giới bản đồ tại một số địa danh chưa chính xác hoặc không đủ dữ liệu bản đồ là lỗi của nhà cung cấp bản đồ Google”, trả lời của phía Công ty Cốc Cốc với báo chí về việc nhiều địa danh, hang động vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) "bỗng dưng" thuộc TP. Hải Phòng khi tra cứu trên phần mềm Bản đồ Cốc Cốc.

   

Cũng theo trả lời của Công ty Cốc Cốc, việc khi tiến hành tìm kiếm trên bản đồ Cốc Cốc 6 hang động nổi tiếng nhất của vịnh Hạ Long (Quảng Ninh): Hang Sửng Sốt, hang Bồ Nâu, động Mê Cung, hang Trinh Nữ, động Kim Quy, động Tam Cung đều chỉ trong danh giới của TP. Hải Phòng. Ngoài ra, khi tìm kiếm một số địa danh nổi tiếng của Việt Nam như: huyện đảo Trường Sa, quần đảo Trường Sa, đảo Hoàng Sa (Khánh Hòa) và quần đảo Hoàng Sa, đảo Hoàng Sa (TP. Đà Nẵng) đều báo không có dữ liệu.

“Chúng tôi xin được giải thích rõ với quý báo rằng công ty trách nhiệm hữu hạn Cốc Cốc chỉ cung cấp dịch vụ cơ sở dữ liệu chứ không xây dựng và cung cấp dịch vụ bản đồ.

 coc coc day loi dich chuyen thang canh vinh ha long do google hinh anh 1

Trả lời bằng văn bản của Cốc Cốc với cơ quan báo chí.

Cốc Cốc không tự làm ra bản đồ mà sử dụng dữ liệu bản đồ của Công ty Google cũng giống như một số công ty khác cùng sử dụng bản đồ này ví như phần mềm tìm đường xe buýt của Tổng công ty vận tải Hà Nội, hay phần mềm của hãng dịch vụ đặt xe khác như: Grapb, Vinasun… Vì vậy, việc phân định địa giới bản đồ tại một số địa danh cho chính xác hoặc không đủ dữ liệu bản đồ là lỗi của nhà cung cấp bản đồ Google. Vì lý do bản quyền và kỹ thuật Cốc Cốc không thể can thiệp cũng cũng như thay đổi dữ liệu bản đồ của Google trong phạm vi của mình với tư cách là đơn vị cung cấp dịch vụ cơ sở dữ liệu địa điểm chúng tôi đã cung cấp đúng và đầy đủ địa chỉ trọn bộ các địa danh mà quý báo phản ánh”, Thư trả lời Cốc Cốc nhấn mạnh.

Chiều ngày 22.9, Dân Việt tiếp tục tra cứu thông tin nhiều địa danh nổi tiếng của vịnh Hạ Long thuộc tỉnh trên Bản đồ Cốc Cốc nhưng vẫn nằm trong ranh giới thuộc địa phận TP. Hải Phòng.

 coc coc day loi dich chuyen thang canh vinh ha long do google hinh anh 2

Chiều ngày 22.9, tra cứu thông tin nhiều địa danh nổi tiếng của vịnh Hạ Long thuộc tỉnh trên Bản đồ Cốc Cốc vẫn nằm trong ranh giới thuộc địa phận TP. Hải Phòng. 

Trước đó, sau phản ánh của Dân Việt ngày 18.9, UBND tỉnh Quảng Ninh ra công văn yêu cầu phía Công ty Cốc Cốc và Google điều chỉnh, đính chính thông tin về địa danh trên của Quảng Ninh theo bản đồ địa giới hành chính tỉnh Quảng Ninh tỉ lệ 1:170.000 do Trung tâm biên tập và công nghệ cao Nhà xuất bản Tài nguyên môi trường và bản đồ Việt Nam thành lập năm 2013.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một chương trình Tết Trung thu ý nghĩa không thể thiếu kịch bản...
Bộ Công an đã có một số Thông tư cho phép CSGT dừng xe vi phạm trên...
Trung thu hay còn gọi là Rằm tháng Tám là một trong những dịp Tết...