Thứ Ba, ngày 22/05/2018 04:43 AM (GMT+7)

“Con không muốn chết như anh trai”

authorDũ Tuấn Thứ Ba, ngày 28/07/2015 16:26 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ám ảnh thường trực trong cậu học trò nghèo Trần Hữu Mạnh (SN 2003) là sự qua đời đột ngột của người anh trai vì bệnh ung thư xương. Giờ đây, khi biết mình đang mang căn bệnh hoại tử chỏm xương đùi trái, ngày nào, Mạnh cũng lo sợ sẽ ra đi...

   

 “con khong muon chet nhu anh trai” hinh anh 1

Cậu học trò nghèo Trần Hữu Mạnh rất cần sự giúp đỡ của các tấm lòng hảo tâm để duy trì sự sống. (Ảnh: D.T)

Cậu bé Trần Hữu Mạnh (thôn Phú Đông, xã Điện Quang, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) chưa bao giờ thôi nhớ về cái ngày sinh nhật lần thứ 9 của mình. Lúc nô đùa cùng bạn bè, Mạnh thấy đau  ở đùi trái, sau đó, các bác sĩ đã chẩn đoán em bị hoại tử chỏm xương đùi trái. “Năm 2012, vợ chồng tôi mang cháu Mạnh vào Bệnh viện Chấn thương, chỉnh hình Sài Gòn ITO để phẫu thuật. Tại đây khi nghe đến số tiền cần phải trả, chúng ta lại nuốt nước mắt ôm con về quê. Sau khi cầm cố, vay mượn được gần 75 triệu đồng, chúng tôi bồng con vô lại để phẫu thuật” -  ông Trần Hữu Hùng (cha em Mạnh) kể lại trong nước mắt.

Không thể tự ngồi được nên hiện nay, việc ăn uống, học tập của em rất khó khăn. Em phải ngồi trên ghế hoặc nằm dài dưới nền đất. Ông Hùng kể: “Năm 2005, người anh trai của Mạnh đã qua đời cũng vì căn bệnh ung thư xương. Bởi vậy, mỗi khi cơn đau ùa về, Mạnh hoang mang, lặp đi lặp lại câu nói: “Con không muốn chết như anh”... Trong lúc trò chuyện về căn bệnh của mình, Mạnh không ngừng nhắc về ký ức kinh hoàng gây ra cái chết cho người anh trai. Mạnh kể với giọng nói yếu ớt: “Con không muốn như anh, con mà chết thì ai sẽ lo cho ba mẹ bây giờ”.

“Bác sĩ hẹn giữa năm 2015 vào tái khám và phẫu thuật lần 2 để thay thế xương nhân tạo cho Mạnh. Nhưng khổ nỗi, chi phí phẫu thuật quá lớn, ngót 100 triệu đồng. Trong khi số tiền vay phẫu thuật lần trước chưa trả xong...” - bà Trần Thị Lựu (mẹ em Mạnh) nói trong vô vọng.

Trao đổi với phóng viên, ông Trần Công Tin - Bí thư Đảng ủy xã Điện Quang, cho biết: “Gia đình cháu Mạnh quả thực đang lâm vào hoàn cảnh khốn cùng, phải chạy ăn từng bữa. Rất mong các nhà hảo tâm thương cháu, giúp đỡ để cháu được chữa trị, hy vọng cháu sẽ qua được bệnh hiểm nghèo này”.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về địa chỉ: Bà Trần Thị Lựu (thôn Phú Đông, xã Điện Quang, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam). SĐT: 0934958309.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngay sau khi sự việc bảo mẫu ở cơ cơ sở Mẹ Mười vừa cho trẻ ăn vừa...
Hai người đi thu mua lúa trên địa bàn huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình...
Công trình nước sạch được xây dựng có trị giá khoảng 4 tỷ đồng phục...