Thứ Hai, ngày 10/12/2018 13:29 PM (GMT+7)

Công nhân Công ty MTĐT Đà Nẵng "kêu cứu"

authorXuân Trang - Đình Thiên Thứ Ba, ngày 11/08/2015 15:06 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tập thể người lao động Công ty Môi trường đô thị "MTĐT" Đà Nẵng đang trong cảnh bất an khi đã vay tiền mua cổ phần, nhưng Đại hội cổ đông của Công ty này đang "án binh bất động".

   

Trước đó, sáng 10.8, hàng chục công nhân Công ty MTĐT Đà Nẵng đã kéo đến trụ sở Thành ủy và liên tục đòi gặp lãnh đạo để trình bày lá đơn kêu cứu.

Trong lá đơn của họ ghi rõ, “Đã 5 tháng sau khi Công ty bán cổ phần, sự việc vẫn án binh bất động, vẫn chưa tổ chức đại hội cổ đông khiến người lao động mất dần lòng tin. Cuộc sống đã cơ cực lại càng khốn khổ hơn. Tập thể người lao động Công ty Môi trường đô thị Đà Nẵng tha thiết khẩn cầu lãnh đạo Thành phố hãy trả lời trong thời gian sớm nhất để công nhân được rõ. Hiện tại chúng tôi rất bất an về số tiền mà chúng tôi đã đóng vào”.

 cong nhan cong ty mtdt da nang "keu cuu" hinh anh 1

Theo tìm hiểu của PV, nguyên nhân bắt nguồn từ việc Công ty MTĐT Đà Nẵng thời gian qua tiến hành triển khai chủ trương của lãnh đạo Thành phố về việc cổ phần hóa nên hối thúc người lao động đóng tiền mua cổ phần. Đến ngày 10.3.2015 là kết thúc. Và vì mong muốn đảm bảo quyền lợi của mình nên nhiều công nhân tại đây đã phải vay mượn tiền bên ngoài để có đủ tiền đóng mua cổ phần. Thế nhưng đã 5 tháng trôi qua, Công ty MTĐT Đà Nẵng vẫn chưa tiến hành Đại hội cổ đông theo đúng quy định của pháp luật.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo Công ty MTĐT Đà Nẵng giải thích sở dĩ thời gian tổ chức Đại hội đồng cổ đông lần đầu bị kéo dài là do vào ngày 25/5/2015, Văn phòng UBND TP.Đà Nẵng có văn bản số 115/TB-VP thông báo ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo thành phố về việc “giãn tiến độ tổ chức Đại hội đồng cổ đông lần đầu”, làm rõ một số yêu cầu. Trong đó UBND TP.Đà Nẵng yêu cầu Công ty MTĐT Đà Nẵng làm rõ các khoản lỗ trong năm 2014 và những tháng đầu năm 2015 (khoản nào do khách quan, khoản nào do chủ quan; khoản nào nhà nước phải chịu trách nhiệm, khoản nào cá nhân phải chịu trách nhiệm….

Trong khi đó, trả lời với báo chí, ông Nguyễn Điểu - Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường Đà Nẵng, Trưởng Ban chỉ đạo cổ phần hóa Công ty MTĐT Đà Nẵng nói: “Theo quy định thì đã phải tổ chức Đại hội cổ đông rồi, vì phương án cổ phần hóa đã được phê duyệt, đã bán cổ phần cho công nhân và cổ đông chiến lược. Giờ không đại hội, mất quyền lợi của họ thì họ phải kêu cứu thôi!”.

Được biết, hiện mọi công tác chuẩn bị cho đại hội đã xong, chỉ còn chờ lệnh của lãnh đạo thành phố nữa; dự kiến diễn ra khoảng tháng 9, tháng 10 tới.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Người thân của sĩ quan Công an nhân dân có được hưởng chế độ Bảo...
Hành vi sử dụng đèn chiếu xa trong đô thị và khu đông dân cư là...
Sẽ có 18.000 vé trận chung kết lượt về AFF Cup 2018 giữa đội tuyển...