Thứ Tư, ngày 12/12/2018 20:07 PM (GMT+7)

Công nhân Samsung Việt Nam hiến hơn 18.000 đơn vị máu

authorPhi Long Thứ Năm, ngày 14/09/2017 17:06 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 13.9, tại Nhà máy Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên (SEVT) đã diễn ra Lễ tổng kết chương trình Hiến máu tình nguyện Samsung – Chung dòng máu Việt 2017.

   

 cong nhan samsung viet nam hien hon 18.000 don vi mau hinh anh 1

Công nhân Samsung Việt Nam hiến hơn 18.000 đơn vị máu. Ảnh: PL

Đại diện Samsung Việt Nam cho biết, được thực hiện trên quy mô lớn, tại 7 nhà máy và cơ sở của Samsung Việt Nam, trong suốt thời gian từ tháng 6 đến tháng 8.2017, “Chung dòng máu Việt 2017” đã tiếp nhận hơn 18.000 đơn vị máu thành công, với sự tham gia đông đảo và nhiệt tình của nhân viên và lãnh đạo Công ty.

Chương trình Hiến máu tình nguyện được Samsung phát động và tổ chức thường niên nhằm nâng cao nhận thức về trách nhiệm cũng như đóng góp cho cộng động. Chương trình này do Samsung Việt Nam phối hợp cùng Viện Huyết học Truyền máu Trung ương, cùng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện, Hội Chữ thập đỏ các tỉnh Bắc Ninh và Thái Nguyên thực hiện.

Tại Lễ Tổng kết, Công ty Samsung Việt Nam đã trao tặng hơn 800 triệu đồng ủng hộ cho hoạt động của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bắc Ninh, Thái Nguyên và hơn 800 triệu đồng cho bệnh nhân ghép tế bào gốc của Viện Huyết học và Truyền máu TW.

Cũng tại Lễ Tổng kết, đại diện Bộ Y tế, Hội chữ thập đỏ và Viện Huyết học Truyền máu Trung ương cũng đã trao bằng khen ghi nhận những đóng góp tích cực của Samsung trong công tác vì cộng đồng, đặc biệt là trong công tác hiến máu tình nguyện.

 cong nhan samsung viet nam hien hon 18.000 don vi mau hinh anh 3

Công ty Samsung Việt Nam đã trao tặng ủng hộ hơn1,6 tỷ đồng. Ảnh: PL

Ông Shim Won Hwan – Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam bày tỏ: “Samsung Việt Nam rất vinh dự khi một lần nữa đem “Chung dòng máu Việt 2017” đến với toàn thể nhân viên, khẳng định thêm sự đúng đắn của lãnh đạo Samsung khi đồng hành cùng các cơ quan, đơn vị y tế trong hoạt động ý nghĩa này. Chúng tôi hiểu rằng khi trao đi những giọt máu, nhiều hơn nữa những cuộc đời, những hi vọng sống sẽ được nối dài.

Chúng tôi tự hào rằng Samsung Việt Nam không chỉ khẳng định được vị thế về sản phẩm vượt trội mà còn là  tập đoàn luôn đề cao ý thức trách nhiệm cộng đồng, luôn sẵn lòng san sẻ những khó khăn cho cộng đồng vì một tương lai tốt đẹp hơn”.

GS.TS Nguyễn Anh Trí – Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu TW cho biết: “Một lần nữa "Chung dòng máu Việt" thành công tốt đẹp với kết quả vượt trên chỉ tiêu đề ra. Đứng trên góc độ của các y bác sĩ và của bệnh nhân, đây quả thực là niềm vui lớn khi tình trạng thiếu hụt máu của mùa cao điểm đã được giảm bớt, nhiều bệnh nhân đã sớm được tiếp nhân điều trị và trở về với gia đình. Viện Viện Huyết học – Truyền máu TW hàng năm vẫn luôn phải đối mặt với áp lực về thiếu hụt máu dự trữ khi là đơn vị cung cấp máu điều trị cho hơn 150 bệnh viện trên cả nước, nhờ có chương trình này, áp lực đó đã được giảm tải đáng kể.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong năm 2019, mức lương cơ sở sẽ được điều chỉnh trong năm 2019....
Nằm giữa lòng thị trấn Yên Châu (huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La), cửa...
Sau khi bị phát hiện trong nhà nghỉ với nữ cán bộ, Chủ tịch UBND...