Chủ Nhật, ngày 23/09/2018 19:29 PM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 09/05/2014 11:43 AM (GMT+7)

Công ty Sonadezi bồi thường hơn 3 tỷ đồng cho người dân

Theo thông báo, Ban chỉ đạo bồi thường sẽ tiếp tục làm việc để giải quyết hỗ trợ đợt 2 cho người dân bị thiệt hại với số tiền khoảng 2,2 tỷ đồng và khoảng 900 triệu đồng còn tồn lại từ đợt 1.

   
Ngày 8.5, ông Trần Văn Tư - Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai, bà Đỗ Thị Thu Hằng - Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty Sonadezi đã trực tiếp đối thoại với đại diện của hơn 100 hộ dân sinh sống ven rạch Bà Chèo (xã Tam An, huyện Long Thành- Đồng Nai) đòi Công ty Sonadezi Long Thành bồi thường thiệt hại.
Người dân tụ tập trước cổng Công ty Sonadezi Long Thành để đòi bồi thường thiệt hại (Nguồn ảnh: MTG)
Người dân tụ tập trước cổng Công ty Sonadezi Long Thành để đòi bồi thường thiệt hại (Nguồn ảnh: MTG)

Đây là hơn 100 hộ dân nằm ngoài vùng 114ha được xác định bị thiệt hại do Công ty Sonadezi Long Thành gây ra nên không được bồi thường. Tuy nhiên, 100 hộ này vẫn khẳng định thực tế cây trồng vật nuôi của mình bị thiệt hại và gửi đơn đòi bồi thường. Theo thông báo, Ban chỉ đạo bồi thường sẽ tiếp tục làm việc để giải quyết hỗ trợ đợt 2 cho người dân bị thiệt hại với số tiền khoảng 2,2 tỷ đồng và khoảng 900 triệu đồng còn tồn lại từ đợt 1.

Ông Nguyễn Văn Hải - Chánh Văn phòng HĐND - UBND huyện Long Thành cho biết: Hỗ trợ cho người dân bị thiệt hại trên rạch Bà Chèo trong đợt 1, Ban chỉ đạo đã tính toán, khảo sát 61ha và hỗ trợ 11,7 tỷ đồng, trong đó hỗ trợ với nuôi trồng thủy sản 95%, cây trồng là 50%.
Theo Minh thăng (Minh thăng)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau khi xảy ra vụ cháy 4 ngày, cơ quan chức năng phát hiện 2 thi...
Tôi xin hỏi, quyền, nhiệm vụ của thanh tra giao thông và cảnh sát...
Gần 150 người lao động của Công ty CP sửa chữa tàu biển Nosco...