Thứ Hai, ngày 24/10/2016 16:35 PM (GMT+7)

Công ty UP tố gạch men Chang Yih sản xuất giả mạo mẫu?

authorTrần Đáng Thứ Tư, ngày 21/09/2016 20:27 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Báo Dân Việt vừa nhận được phản ánh của Công ty CP United Panel (UP) tố Công ty CP Gạch men Chang Yih có hành vi sản xuất giả mạo hàng ngàn m2 gạch nhãn hiệu gạch của UP để bán ra thị trường.

   

 Hàng ngàn m2 gạch nhãn hiệu gạch của UP bị giả mạo

Trong 2 ngày, 12 và 17.8.2016, Đội Quản lý thị trường số 1 (Chi cục QLTT tỉnh Đồng Nai) và Phòng Kinh tế Công an tỉnh Đồng Nai (PC46) đã tiến hành kiểm tra 3 đơn vị kinh doanh vật liệu xây dựng, gồm: Công ty TNHH MTV Trang Hậu Phương, Doanh nghiệp tư nhân Linh Nhơn và Cửa hàng kinh doanh gạch men Hằng Long  và đã phát hiện lượng hàng lớn gạch ốp, lát có dấu hiệu giả mạo hàng hóa mang nhãn hiệu của Công ty UP. Các  đơn vị bị phát hiện nêu trên cho biết số hàng này được mua từ Công ty Chang Yih.

 cong ty up to gach men chang yih san xuat gia mao mau? hinh anh 1

Đội QLTT tỉnh Đồng Nai lập biên bản gạch men do Công ty Chang Yih sản xuất bán ra thị trường giả mạo nhãn hiệu của Công ty UP.  Ảnh: Trần Đáng

Ông Huỳnh Văn Hòa – Chủ tịch HĐQT Công ty UP cho biết: Công ty Chang Yih có hợp đồng gia công gạch cho Công ty UP từ năm 2013. Tuy nhiên, trong năm 2015, Công ty Chang Yih có biểu hiện sản xuất hàng giả thương hiệu UP để bán cho một số công ty xây dựng, công trình trong nước và xuất khẩu. Tháng 7.2016, Công ty UP đi khảo sát thị trường đã phát hiện có một số lượng lớn hàng giả mạo nhãn hiệu của công ty trên thị trường không do công ty phân phối ra mà mua hàng từ Công ty Chang Yih. Tại thời điểm đó, Công ty UP đã có văn bản nhắc nhở Công ty Chang Yih phải tuân thủ cam kết trong hợp đồng đã ký. Tuy nhiên, Công ty Chang Yih vẫn không thực hiện theo những gì đã cam kết và tiếp tục sản xuất hàng giả mạo thương hiệu UP bán ra ngoài.

“Nếu số hàng này mua từ Công ty Chang Yih thì có thể khẳng định Công ty này đang sản xuất hàng giả mạo nhãn hiệu của công ty chúng tôi. Việc sản xuất hàng giả mạo nhãn hiệu là vi phạm nghiệm trọng pháp luật và quyền sở hữu công nghiệp. Việc làm này gây thiệt hại lớn đến uy tín, thương hiệu và tài chính cho công ty chúng tôi, gây hoang mang và thiệt hại cho người tiêu dùng”, bà Hoàng Thị Thanh Thủy – Tổng Giám đốc Công ty UP bức xúc.

Chang Yih nói không xâm phạm bản quyền

Giải thích thêm vì sao Công ty Chang Yih ngó lơ việc nhắc của Công ty UP, ông Hòa cho biết, vì tình hình khó khăn chung, công ty đã trao đổi với Công ty Chang Yih được đại diện thanh lý một số mã hàng lưu kho nhưng Công ty Chang Yih phải đáp ứng các điều kiện cụ thể đi kèm theo. Cho đến nay, hai bên chưa thống nhất được phương án giải quyết diều kiện này. Vì vậy, trong thời gian hai bên chưa đàm phán, thống nhất được phương án giải quyết thì phía Công ty Chang Yih không có quyền sản xuất và bán hàng giả mạo công ty chúng tôi ra thị trường”, bà Thủy cho biết.

 cong ty up to gach men chang yih san xuat gia mao mau? hinh anh 2

CV của Công ty UP yêu cầu Chang Yih không sản xuất mẫu bản quyền của UP. Ảnh: Trần Đáng

Được biết, tổng số hàng hóa (gạch men) còn lưu kho tại Công ty Chang Yih hơn 78.000m2 (tính đến tháng 6.2016). Theo báo cáo tồn kho của Công ty Chang Yih, từ 23.6 – 2.8.2016, Công ty Chang Yih đã tự ý sản xuất hàng hóa giả mạo nhãn hiệu của Công ty UP hơn 14.000m2.

“Trước đây, Công ty Chang Yih cam kết tôn trọng và không xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ của công ty chúng tôi. Công ty Chang Yih đã cam kết không tự ý bán hay trưng bày sản phẩm mang nhãn hiệu của chúng tôi, nhưng họ đã không tuân thủ cam kết này”, ông Hòa thổ lộ.

Được hỏi, giữa hai bên có quan hệ đại lý thương mại hay ủy quyền cho giới thiệu trưng bày hay buôn bán sản phẩm? Ông Hòa cho rằng, về quan hệ kinh doanh Công ty Chang Yih chỉ là doanh nghiệp gia công sản phẩn cho Công ty UP.

“Thực tế toàn bộ quá trình thuê Công ty Chang Yih gia công sản xuất hàng hóa, chúng tôi không có văn bản nào đồng ý cho Công ty Chang Yih được bán hay trưng bày sản phẩm có nhãn hiệu, thiết kế của công ty chúng tôi”, ông Hòa khẳng định.

Tuy nhiên, theo ông Trần Sinh – Tổng Giám đốc Công ty Chang Yih, không có tình trạng Công ty Chang Yih sản xuất hàng giả mạo thương hiệu của Công ty UP rồi bán sản phẩm ra ngoài. “Chúng tôi là nhà máy sản xuất lớn, không có vấn đề gì phải giả mạo thương hiệu của Công ty UP”, ông Sinh nói.

Theo ông Võ Khắc Như – Đổi trưởng Đội QLTT số 1 (Chi cục QLTT tỉnh Đồng Nai), hồ sơ vụ việc giữa Công ty UP và Chang Yih đã được chi cục chuyển qua PC 46 để tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chiều 22.10, đoàn báo Nông Thôn Ngày Nay phối hợp với các Công ty...
Chiều 22.10, đoàn báo Nông Thôn Ngày Nay phối hợp với các Công ty...
Chiều 22.10, tại UBND xã Sơn Trà, báo Nông thôn Ngày nay và các nhà...