Chủ Nhật, ngày 22/04/2018 04:28 AM (GMT+7)

Công ty vận hành bãi rác Đa Phước nói gì về việc dân “tố” mùi hôi

authorHứa Phương Thứ Năm, ngày 25/08/2016 22:15 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo công ty TNHH xử lý chất thải Việt Nam, mùi hôi tanh ảnh hưởng đời sống người dân thời gian qua không phải do bãi rác Đa Phước mà vì mùi phân heo và xác cá chết.

   

Ngày 25.8, Công ty TNHH xử lý chất thải Việt Nam (VWS) đã có phản hồi xung quanh việc người dân phản ánh bãi rác Đa Phước phát tán mùi hôi làm đảo lộn đời sống của người dân tại các quận 7, 8, huyện Nhà Bè và Bình Chánh.

Theo đó, VWS cho rằng vào thời điểm 30.11.214 khi bãi rác Đa Phước chuẩn bị nhận thêm 2.000 tấn rác/ngày từ bãi rác Phước Hiệp chuyển qua thì VWS đã mua sắm trang thiết bị máy móc, máy phun xịt khử mùi, diệt côn trùng và tăng nhân viên kiểm tra, kiểm soát khống chế mùi hôi và diệt côn trùng.

 cong ty van hanh bai rac da phuoc noi gi ve viec dan “to” mui hoi hinh anh 1

Mỗi ngày có hàng trăm xe chở rác ra vào bãi rác Đa Phước. Ảnh: Hứa Phương

Sau khi tiếp nhận phản ánh của người dân xung quanh bãi rác về mùi hôi, VWS đã thuê đơn vị khác đặt một số chốt kiểm soát tại những vị trí bị phản ánh có mùi hôi.

"VWS nhận định mùi tanh hôi nồng nặc được đánh giá là mùi phân heo và cá chết sình. Những mùi này rất nồng nặc, thường xảy ra vào lúc nửa đêm hoặc 5 - 6 giờ sáng. Những mùi này chỉ được cảm nhận như là ai đó mở cửa nhà kho cho mùi bay ra rồi lại đóng cửa nhà kho lại", công văn của VWS nêu rõ.

Bên cạnh đó trong công văn VWS cũng nêu ý kiến của một vài người dân mà đơn vị thu thập được thì có ngày gió thổi mạnh liên tục nhưng mùi hôi tanh chỉ cảm nhận được từ 10 - 15 phút lại hết.

Cũng theo VWS thì công ty này đã tiến hành thử nghiệm xác minh mùi rác từ xe chở rác tiếp nhận mỗi đêm có bị phát tán vượt quá sự khống chế mà công nghệ đơn vị này đang áp dụng hay không và kết luận việc này chỉ ảnh hưởng đến khu vực xung quanh trong bán kính 300m.

Được biết, thời gian gần đây người dân sống ở quận 7, Bình Chánh phản ánh cuộc sống của họ bị đảo lộn do mùi hôi thối bốc ra từ bãi rác Đa Phước. Liên quan đến vụ việc này, trước đó ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết đã giao Sở Tài nguyên Môi trường tiến hành làm rõ phản ánh của người dân.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Dù đã được người dân kịp thời đưa đi cấp cứu và 2 lần...
Dù chưa được cấp phép, các dịch vụ cà phê, bi-a đã mọc lên tại Khu...
Sau khi Thanh tra TP.Cần Thơ chỉ ra nhiều sai phạm trong việc sử...