Thứ Ba, ngày 25/09/2018 18:20 PM (GMT+7)

Công viên xanh thành nơi “phóng uế”, tiêm chích của dân nghiện?

authorDũ Tuấn Thứ Hai, ngày 12/09/2016 19:20 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Để người dân có nơi vui chơi giải trí, công viên xanh Đống Đa (phường Thị Nại, TP.Quy Nhơn, Bình Định) đã được công ty TNHH Quốc Thắng (công ty Quốc Thắng) xây dựng từ năm 2008. Thế nhưng, theo phản ánh của người dân, thời gian qua nơi đây đang là địa điểm “phóng uế”, nơi tụ tập của dân nghiện và thanh niên đánh nhau, gây rối trật tự.

   

Đi công viên phải “bịt mũi”!

“Mục sở thị” công viên xanh Đống Đa, phóng viên Dân Việt ghi nhận khung cảnh đầy rẫy rác thải, cây cối mọc um tùm do thiếu công nhân chăm sóc.

Ông T. (1 hộ dân tại TP Quy Nhơn đề nghị giấu tên) phản ánh: “Công viên xanh Đống Đa do doanh nghiệp xây dựng để người dân vui chơi, đó điều đáng hoan nghênh. Nhưng thời gian gần đây, việc quản lý, vận hành và sửa chữa tại đây chưa hợp lý nên nhiều công trình tại công viên đang bị xuống cấp. Ghế đá hư hỏng, cây cối, rác thải um tùm… rất mất mỹ quan. Chưa kể, những nơi bị phóng uế bừa bãi do người dân thiếu ý thức, khiến tôi phải bịt mũi”.

 cong vien xanh thanh noi “phong ue”, tiem chich cua dan nghien? hinh anh 1

 Không cảnh nhếch nhác trước công viên xanh Đống Đa.

Bà Hồ Thị Vân (46 tuổi, quê huyện Hoài Nhơn) chia sẻ: “Tôi được công ty Quốc Thắng thuê, làm việc dọn dẹp, chăm sóc cây cối ở đây 8 năm rồi. Công viên này vắng người nên có thời điểm chỉ là nơi để thanh niên tập trung đánh lộn. Người dân từ nơi khác vô đây nhậu, phóng uế… tôi nói thì họ rượt chạy suốt. Mại dâm ở đây không có nhưng ban ngày có tình trạng đám người đi bộ vô đây tiêm chích ma túy. Thấy vậy, tôi chỉ gọi báo công an phường và cơ quan chức năng chứ không dám đụng đến, rất phức tạp”.

Chuyện của xã hội?

Ông Phan Đăng Khoa- Chủ tịch UBND phường Thị Nại (TP Quy Nhơn) cho hay: “UBND tỉnh đã giao đất do công ty Quốc Thắng đầu tư xây dựng công viên xanh Đống Đa từ năm 2008 với tổng số vốn đầu tư hơn 10 tỷ đồng và do công ty này quản lý. Trước đây, người dân cũng phản ánh bên Quốc Thắng cho xây 1 nhà cho bảo vệ ở nhưng lại để tình trạng nuôi gà nuôi vịt trong công viên thì phường can thiệp nên dẹp rồi. Nhưng vẫn có tình trạng thanh niên hay tụ tập, chúng tôi có nghe người dân thông tin tại công viên có chích ma túy nhưng khi công an đi tuần và đoàn liên ngành đi kiểm tra thì không xử lý được vụ nào”.

 cong vien xanh thanh noi “phong ue”, tiem chich cua dan nghien? hinh anh 2

Kim tiêm còn sót lại tại công viên.

Theo ông Khoa, không có dịch vụ nào thu lợi nhuận nhưng chi phí điện, nước… tại công viên đều do công ty tự lo. Do vậy, khoảng vài năm gần đây, phía công ty không đầu tư thêm nữa mà chỉ duy trì, bảo dưỡng.

Để tìm hiểu rõ vấn đề trên, ngày 7.9, phóng viên Dân Việt đã tìm cách liên hệ làm việc trực tiếp với bà Võ Thị Thủy- Giám đốc công ty TNHH Quốc Thắng nhưng bị từ chối vì bà có lý do riêng?!.

Trao đổi qua điện thoại, bà Thủy cho biết: “Chuyện này, tỉnh giao tôi làm cả chục năm nay rồi, cái này từ 1 bãi xà bần, tôi xin tỉnh để làm thành công viên thì người dân rất đón nhận. Lúc đó, tỉnh cũng hứa cho tôi làm bến du thuyền (mặt biển sát công viên-pv) để kết nối với dự án bên Nhơn Hội của tôi nhưng dự án cũng dừng nên chưa làm bến du thuyền, nay mai thuận lợi sẽ triển khai lại thôi. Chẳng qua, công viên này tôi làm phúc lợi xã hội, nghe nói là có ma túy gì đó thì công viên nào không có, chuyện đó là chuyện của xã hội, công an và các ngành chức năng chứ không phải của công ty. Mấy cái này không nên đưa lên báo chí làm gì?”.

 cong vien xanh thanh noi “phong ue”, tiem chich cua dan nghien? hinh anh 3

Ghế đá đặt bên trong công viên đã bị nứt nhưng chưa được thay thế.

 cong vien xanh thanh noi “phong ue”, tiem chich cua dan nghien? hinh anh 4

Rác thải, ni lông bủa vây các vị trí tại công viên.

 cong vien xanh thanh noi “phong ue”, tiem chich cua dan nghien? hinh anh 5

Ni lông  từ lâu chưa được dọn dẹp.

 cong vien xanh thanh noi “phong ue”, tiem chich cua dan nghien? hinh anh 6

Cây xanh tại đây chưa được chăm sóc chu đáo nên một số tự phát triển, số còn lại bị héo úa.

 cong vien xanh thanh noi “phong ue”, tiem chich cua dan nghien? hinh anh 7

Công viên nằm sát biển, vị trí rất đẹp nhưng tường rào đang bị hư hỏng.

 cong vien xanh thanh noi “phong ue”, tiem chich cua dan nghien? hinh anh 8

Ghế đá bị gãy vụn.

 cong vien xanh thanh noi “phong ue”, tiem chich cua dan nghien? hinh anh 9

Mối nguy hiểm từ thanh sắt công trình tại công viên.

 cong vien xanh thanh noi “phong ue”, tiem chich cua dan nghien? hinh anh 10

Đường đi đã xuống cấp, hư hỏng.

 cong vien xanh thanh noi “phong ue”, tiem chich cua dan nghien? hinh anh 11

Cỏ, cây dại và rác thải vương vãi khắp nơi.

 cong vien xanh thanh noi “phong ue”, tiem chich cua dan nghien? hinh anh 12

Khung cảnh nhếch nhác tại công viên

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong Lễ Quốc tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang, công sở trong phạm...
Trong lễ quốc tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Bộ VHTTDL đề nghị...
Một số bạn đọc đặt câu hỏi, tại Việt Nam, khi tổ chức quốc tang có...