Thứ Năm, ngày 26/04/2018 13:03 PM (GMT+7)

C.P cam kết chấn chỉnh các chủ trang trại

authorNgọc Lê - Việt Tùng Thứ Ba, ngày 14/06/2016 16:18 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngay sau khi Báo NTNN đăng tải loạt bài “Trang trại nuôi lợn cho C.P “hạ độc” môi trường”, đại diện Công ty cổ phần Chăn nuôi C.P Việt Nam là ông Nopphadol Banchong Laiad- Giám đốc chi nhánh Hải Dương 2 đã đến làm việc với Báo NTNN.

   

Tại buổi làm việc, đại diện C.P cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin do Báo NTNN cung cấp, phía chi nhánh công ty đã họp bàn và xem xét các vấn đề về môi trường tại các trang trại lợn mà C.P đang có hợp đồng nuôi gia công. Ông N.B. Laiad bày tỏ thiện chí muốn lắng nghe những ý kiến mà Báo NTNN nêu, cũng như rất cảm ơn Báo NTNN đã nêu rõ thực trạng môi trường mà chính phía C.P cũng đang phải tìm cách giải quyết.

 c.p cam ket chan chinh cac chu trang trai hinh anh 1

Bể xả nước thải, phân lợn của trại lợn ông Trần Mạnh Thắng ở xã An Ninh (Bình Lục, Hà Nam). Được biết trang trại này đã nhiều lần bị xử phạt vì bị ô nhiễm môi trường. Ảnh: Việt Tùng

Theo số liệu do C.P cung cấp, hiện công ty này đang phát triển liên kết với 3.000 trang trại trên cả nước. Nếu lấy con số bình quân, mỗi trại lợn có từ 1.000-1.500 con, thì hiện số đầu lợn mà C.P đang quản lý lên tới 4-5 triệu con thường trực. Như vậy, vấn đề xử lý môi trường hiện nay đang đặt ra bức thiết hơn bao giờ hết đối với các trại lợn của C.P

Phía C.P cũng thừa nhận, vấn đề môi trường trong chăn nuôi hiện nay đang rất nóng, không chỉ trong các trại nuôi của C.P, mà còn tồn tại ở nhiều trại nuôi khác, cần phải giải quyết và khi phát triển chăn nuôi, C.P cũng luôn cam kết lợi ích lâu dài về mặt môi trường.

Tuy nhiên, khi được hỏi, trách nhiệm của C.P ở đâu trong vấn đề xử lý môi trường tại các trại nuôi lợn gia công, đại diện công ty này không trả lời và cho biết sẽ báo cáo lại với Ban Tổng Giám đốc để xin ý kiến. Đồng thời ông Laiad cho biết, sẽ có văn bản gửi đến tất cả các trang trại đang nuôi gia công để nhắc nhở.

Trong khi đó, ông Nguyễn Quốc Khang- Giám đốc Truyền thông của C.P cho biết, C.P luôn đồng hành, hỗ trợ người chăn nuôi Việt Nam phát triển chăn nuôi, tạo việc làm, tăng thu nhập, bảo vệ môi trường và sản xuất thực phẩm an toàn cho xã hội. “Sự phát triển của C.P phải gắn liền với quá trình phát triển kinh tế, xã hội, khả năng đầu tư của người dân Việt Nam. Do vậy, đối với những trang trại cũ, chủ yếu là với nông hộ nhỏ, khả năng đầu tư thấp, việc xử lý môi trường vẫn còn hạn chế. Trong khi đó C.P không bao giờ muốn bỏ rơi các trang trại mà người chăn nuôi đã hợp tác với C.P từ trước”- ông Khang giải thích.

Cũng theo ông Khang, trong chương trình phát triển chuỗi liên kết giữa C.P với người dân về chăn nuôi, C.P chịu trách nhiệm đầu tư con giống, thức ăn chăn nuôi, thuốc thú y, kỹ thuật và bao tiêu sản phẩm; còn người dân đầu tư về chuồng trại, cơ sở hạ tầng về điện nước và xử lý nước thải. Chuồng trại xây dựng phải đảm bảo các quy định pháp lý của địa phương và được phép hoạt động chăn nuôi. Tuy nhiên, do lịch sử để lại có thể có những trại trong quá khứ không hoàn toàn đảm bảo các yêu cầu đề ra, C.P sẽ nhắc nhở các chủ trại tuân thủ các quy định của địa phương. /.

Tag:  C.P   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

"Hội Thánh Đức Chúa Trời" là phong trào tôn giáo bắt nguồn từ Hàn...
Người dân gọi nhiều công trình cấp nước tập trung được xây dựng...
“Nếu BS Hoàng Công Lương vào tù thì đây sẽ là một “thảm họa” đối...