Thứ Ba, ngày 16/10/2018 10:58 AM (GMT+7)

Cư dân mạng ở Hà Nội mong được thoát khỏi "bè lũ" hoa sữa

authorBảo Linh (tổng hợp) Thứ Hai, ngày 10/10/2016 21:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hoa sữa gắn liền với hình ảnh của Hà Nội mùa thu từ bao thập kỷ nay. Thế nhưng với việc trồng loại cây này dày đặc trên các tuyến phố, khu dân cư đang khiến cho không ít người dân khó chịu bởi mùi hương quá nồng của nó.

   

Trước thực trạng đó, thời gian gần đây, trên các diễn đàn mạng xã hội đã có nhiều ý kiến phản ánh về vấn đề này. Rất nhiều facebooker cũng bày tỏ nỗi "sợ" hoa sữa khi đi vào những con đường trồng dày đặc loại cây này.

Nickname Phạm Lục Diệp bày tỏ: “Mới có vài cây ở một phố thôi đã thấy nhiều người kêu than, còn mình phải chịu đựng cả 1 con phố dài, trồng toàn hoa sữa, mỗi cây cách nhau 10m. Của đáng tội năm nay, hoa sữa cây nào cũng sai hoa đến trắng cả cây. Ôi, đúng là không thở được.”

Còn với những người ở gần nhà có cây hoa sữa thì đó cũng đúng là một “nỗi niềm” khó diễn tả: “Nhà mình có cây trồng ngay cửa nhà! Vào mùa ngộp không thở được phải đóng! Đáng sợ nhất là mùa nó trổ bông í! Các cái lông của hoa bay tùm lum vào nhà dính vào chăn ga gối đệm dọn đến phát khổ! Ngửi thoang thoảng còn ra gì, chứ hít sát mũi thì khó diễn tả lắm...”  - facebooker Ngô Thái Duy chia sẻ.

Đặc biệt, trên trang cá nhân của mình facebooker Thuan Pink đã viết tâm thư gửi tới Chủ tịch UBND TP Hà Nội với mong muốn "giải phóng" bớt hoa sữa. Bức thư đang được cộng đồng mạng quan tâm, chia sẻ.

Trong bức thư của mình, faceboker này tha thiết chia sẻ: "Tôi là Thuanpink - hiện sinh sống ở Cầu Giấy - Hà Nội, là một công dân có gần 30 năm sinh sống ở Hà Nội. Tôi viết lá thư này là bởi đã cùng hàng trăm người dân khác viết hàng trăm facebook phản ánh về những bất cập, tồn tại trong tổ chức chặt cây, trồng cây ở Hà Nội nhưng tình hình vẫn ít có chuyển biến, thậm chí còn tồi tệ hơn.

Tâm thư được facebooker đăng lên trang cá nhân của mình.

Vẫn biết đồng chí bận trăm công, nghìn việc nhưng tôi vẫn hy vọng rằng tiếng nói của mình sẽ được lắng nghe. Thiết nghĩ, đó cũng là niềm an ủi lớn mà một công dân yêu nước như tôi có được!

Cách đây 2 năm, [...] khu tập thể chúng tôi có khoảng không gian 1.000m. Sau đó khu đất được đầu tư xây công viên, thảm cỏ, cùng với đó hàng trăm học sinh và các cháu nhỏ có chỗ vui chơi, rèn luyện thể thao. Nhưng năm nay, vào đúng mùa này, công viên rơi vào tình trạng bỏ hoang bởi không ai chịu đựng được mùi hôi từ 4 cây hoa sữa ở trong công viên".

Thưa đồng chí Chủ tịch TP!

Hiện nay trên khắp địa bàn thủ đô, chúng tôi sử dụng phương tiện xe đạp, xe máy là chính [..]. Vì vậy, có thể khẳng định chúng tôi không thể ngửi nổi cái mùi nồng nặc này... vừa đi vừa ngửi, không thích cũng phải ngửi, khi đi hết đường phố này đến đường phố khác thì cũng là lúc không thể nhớ được nhà mình ở đâu nữa luôn! Chóng mặt quay cuồng, hôm nào mà yếu mồm phun như vòi rồng cứu hỏa nôn thốc nôn tháo".

 cu dan mang o ha noi mong duoc thoat khoi "be lu" hoa sua hinh anh 1

Nhiều con đường ở Hà Nội nồng nặc mùi hoa sữa khi vào thu. Ảnh: I.T

"Tôi kỳ vọng và tin tưởng rằng, với sự quản lý, chỉ đạo sát sao, quyết liệt của đồng chí Chủ tịch TP, điều đó sẽ không diễn ra; củng cố thêm niềm tin của người dân, dư luận vào hiệu quả quản lý, chỉ đạo của TP", facebooker này kết thư.

Xem bình luận
Thoang thoảng thôi thì còn thấy thơm, nhiều quá chỉ thấy một mùi hăng hắc và khó chịu.
Bình luận có 0 phản hồi
hoa sữa là thần chết với người cơ địa dị ứng
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Trường xây dở rồi bỏ hoang để cho xuống cấp nghiêm trọng, trong khi...
Không đâu như xã Quảng Tùng, huyện Quảng Trạch (tỉnh Quảng Bình),...
Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội vừa có văn bản về thông tin báo chí...