Chủ Nhật, ngày 21/10/2018 15:18 PM (GMT+7)

Cụm công nghiệp xả thải gây ô nhiễm ở Hải Phòng: Sở TNMT vào cuộc

authorNguyễn Đại Thứ Ba, ngày 18/10/2016 11:01 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngay sau khi Dân Việt có bài phản ánh việc cụm CN Tân Liên nhiều lần bị người dân bắt quả tang xả nước thải không qua xử lý gây ô nhiễm môi trường, chiều ngày 17.10, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường cùng các ban nghành đã vào cuộc kiểm tra đột xuất việc chấp hành bảo vệ môi trường của cụm CN Tân Liên.

   

Tại buổi kiểm tra đại diện của Chi cục Bảo vệ Môi trường Hải Phòng cho biết:  Qua kiểm tra về việc chấp hành bảo vệ môi trường tại cụm CN Tân Liên thì trạm xử lý nước thải chưa có giấy phép xả thải vào nguồn nước, không xuất trình được hóa đơn hóa chất dùng để xử lý nước thải. Điều đặc biệt là trạm  xử lý nước thải trong 3 năm gần nhất không có phát sinh nguồn thải. Hiện nay, cụm CN Tân Liên có 2 điểm xả thải chính ra kênh Ba Đồng, chi cục bảo vệ môi trường cũng đã lấy mẫu nước tại hai điểm xả trên để phân tích.

 cum cong nghiep xa thai gay o nhiem o hai phong: so tnmt vao cuoc hinh anh 1

Hố nước thải đen ngòm chảy từ CCN ra.

Kết luận tại buổi kiểm tra ông Phạm Quốc Ka - Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Hải Phòng yêu cầu: BQL dự án CCn Tân Liên phải dừng ngay việc xả nước thải không qua xử lý ra kênh Ba Đồng nguồn nước cấp cho sinh hoạt và tưới tiêu của người dân, dà soát tất cả các doanh nghiệp đóng trên CNN không để các doanh nghiệp đấu nối nguồn nước thải với hệ thống thoát nước mưa của CCN, nếu phát hiện doanh nghiệp nào cố tình đấu nối có thể cho dừng hoạt động.

 cum cong nghiep xa thai gay o nhiem o hai phong: so tnmt vao cuoc hinh anh 2

Sở Tài nguyên và Môi trường đã vào cuộc kiểm tra đột xuất cụm CN Tân Liên.

Cũng trong buổi kiểm tra ông Ka cũng yêu cầu BQL dự án phải lắp hệ thống camera ở các đầu xả thải ra môi trường, có truyền dữ liệu về Sở Tài nguyên và Môi trường  để  sở theo dõi và quản lý việc xả thải của CNN, việc lắp đặt hệ thống camera này phải xong trước trước ngày 25.10.          

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Số tiền lương hưu Giáo sư Nguyễn Kim Đính được truy lĩnh sau 17 năm...
Theo người dân ở khu 5, phường Vân Phú, TP.Việt Trì, tỉnh Phú Thọ,...
Hàng loạt sai phạm trong việc xả nước thải của các doanh nghiệp tại...