Thứ Tư, ngày 18/07/2018 16:24 PM (GMT+7)

Cùng người nông dân bán từng quả cam, cân thịt…

authorNhóm PV Chủ Nhật, ngày 07/05/2017 15:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Với phương châm, dẫu chỉ có thể bán giúp bà con 1 quả cam, cân thịt… cũng vẫn phải chung tay vào chia sẻ, để những thông điệp cần hỗ trợ của bà con trong thời điểm đó đến được với độc giả và người dân cả nước, ngoài công tác truyền thông, Báo NTNN/Điện tử Dân Việt đã tổ chức nhiều cuộc kết nối tiêu thụ nông sản trong những năm qua.

   

Được mùa, dội chợ, rớt giá… là thực trạng mà người nông dân liên tục phải đối mặt trong thời gian gần đây. Dẫu biết, căn nguyên của vấn đề nan giải này nằm ở tầm vĩ mô với chuyện quy hoạch và phát triển hàng hóa nông nghiệp. Nhưng từng ngày, từng giờ, được nghe những câu chuyện, được thấy những giọt nước mắt của những người trồng, người nuôi cay đắng đổ mồ hôi chăm bón cả 1 năm, lúc được mùa thì bị ép giá, thậm chí không bán được nông sản…, những người làm báo về nông dân, nông thôn chúng tôi không đành lòng.

Với phương châm, dẫu chỉ có thể bán giúp bà con 1 quả cam, cân thịt… cũng vẫn phải chung tay vào chia sẻ, để những thông điệp cần hỗ trợ của bà con trong thời điểm đó đến được với độc giả và người dân cả nước, ngoài công tác truyền thông, trực tiếp những cán bộ, phóng viên, biên tập viên của Báo NTNN/Điện tử Dân Việt đã tổ chức nhiều cuộc kết nối tiêu thụ nông sản trong những năm qua. Theo đó, Báo đã tổ chức kết nối và tiêu thụ được hàng chục tấn gừng, cam, hành tím và một số nông sản khác giúp bà con nông dân.

Dưới đây là một số hình ảnh về hoạt động ý nghĩa này.

 cung nguoi nong dan ban tung qua cam, can thit… hinh anh 1

Cuối năm 2016 vừa qua, hơn 100 tấn gừng của bà con tại Xín Mần (Hà Giang) không tiêu thụ được, phải bỏ mọc mầm tại ruộng. Báo NTNN đã tổ chức bán lẻ được gần 20 tấn gừng và kết nối nhiều DN trực tiếp tiêu thụ giúp bà con.

 cung nguoi nong dan ban tung qua cam, can thit… hinh anh 2

Chương trình kết nối tiêu thụ gừng sau đó đã được nhiều tổ chức, đơn vị trong đó có TƯ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh triển khai tiếp. Hơn 100 tấn gừng của bà con Xín Mần (Hà Giang) đã được “giải cứu”.

 cung nguoi nong dan ban tung qua cam, can thit… hinh anh 3

 Nghệ sĩ ưu tú Chiều Xuân mua gừng ủng hộ bà con nông dân Hà Giang tại Trụ sở Báo NTNN/Điện tử Dân Việt.

 cung nguoi nong dan ban tung qua cam, can thit… hinh anh 4

 Năm 2015, Báo Nông thôn Ngày nay tổ chức kết nối tiêu thụ cam sành cho bà con nông dân Bắc Quang (Hà Giang) với số lượng hơn 10 tấn.

 cung nguoi nong dan ban tung qua cam, can thit… hinh anh 5

 Năm 2014, Báo Nông thôn Ngày nay phối hợp với TƯ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tiêu thụ hành tím Vĩnh Châu (Sóc Trăng) cho bà con nông dân.

 cung nguoi nong dan ban tung qua cam, can thit… hinh anh 6

 cung nguoi nong dan ban tung qua cam, can thit… hinh anh 7

Trong cơn “đại nạn” của ngành chăn nuôi lợn, bắt đầu từ cuối tháng 4.2017, Báo Nông thôn Ngày nay tổ chức Chương trình “Kết nôi tiêu thụ lợn” giúp bà con nông dân.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cán bộ thuộc Sở GDĐT tỉnh Hà Giang đã mở khóa niêm phong, rút các...
Kết quả kiểm tra của Bộ GDĐT ở Hà Giang cho thấy, có những thí sinh...
Điểm chuẩn đại học 2018, điểm xét tuyển thẳng, điểm sàn xét tuyển...