Chủ Nhật, ngày 21/10/2018 06:49 AM (GMT+7)

Cựu binh Gạc Ma Lê Minh Thoa đã được giám định lại thương tật

authorDũ Tuấn Thứ Hai, ngày 11/09/2017 10:29 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau thời gian dài chờ đợi, cựu binh Gạc Ma Lê Minh Thoa (49 tuổi, trú phường Lê Lợi, TP.Quy Nhơn, Bình Định) đã được giám định lại thương tật.

   

Ngày 9.9, trao đổi với phóng viên Nông thôn Ngày nay/Điện tử Dân Việt, cựu binh Lê Minh Thoa cho biết: “Tôi đã được giám định lại thương tật với kết quả 29%, nguyện vọng được đáp ứng nên tôi rất mừng. Hiện tại, cơ quan chức năng đang làm hồ sơ công nhận thương binh cho tôi”.

Theo ông Thoa, ông được giám định lại vết thương tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định. Ngày 7.9, Hội đồng giám định y khoa tỉnh chính thức thông báo kết quả giám định lại thương tật của anh là 29%.

 cuu binh gac ma le minh thoa da duoc giam dinh lai thuong tat hinh anh 1

Cựu binh Lê Minh Thoa luôn nhớ về những ngày tháng ở Trường Sa. Ảnh Dũ Tuấn

Trước đó, Báo Nông thôn Ngày nay/Điện tử Dân Việt đã đăng tải bài viết phản ánh nguyện vọng được giám định lại thương tật của cựu binh Lê Minh Thoa. Theo đó, ông Thoa từng tham gia trận chiến bảo vệ đảo Gạc Ma (Trường Sa). Tháng 11.1996, ông Thoa ra quân với quân hàm trung úy, thương tật 11% và nhận trợ cấp một lần. Tuy nhiên, vết thương cũ tái phát với những cơn đau hành hạ, ông Thoa đi khám thì  phát hiện có các mảnh kim loại ở thái dương và vai trái.

Năm 2013, ông làm hồ sơ xin giám định lại thương tật gửi đến Sở LĐTBXH tỉnh Bình Định nhưng cơ quan này trả lời, hồ sơ không đúng quy định, yêu cầu bổ sung.

Sau nhiều lần gõ cửa cơ quan chức năng, năm 2016 LĐTBXH Bình Định có văn bản trả lời cựu binh Lê Minh Thoa phải chờ ý kiến từ Cục Người có công. Sau thời gian dài, các đơn vị có liên quan vẫn chưa có câu trả lời chính thức...

Khi NTNN phản ánh, lãnh đạo Cục Người có công (Bộ LĐTBXH) đã có ý kiến và sau đó ông Thoa đã được giám định lại thương tật.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Số tiền lương hưu Giáo sư Nguyễn Kim Đính được truy lĩnh sau 17 năm...
Theo người dân ở khu 5, phường Vân Phú, TP.Việt Trì, tỉnh Phú Thọ,...
Không chịu nổi cảnh xe ben chở đất, đá của Công ty CP Tập đoàn Phúc...