Chủ Nhật, ngày 20/05/2018 21:10 PM (GMT+7)

Cứu trợ lũ lụt miền Trung: Tỉnh Quảng Bình cảm ơn Báo Dân Việt/NTNN

authorBan Bạn đọc Thứ Ba, ngày 06/12/2016 17:31 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình vừa gửi Thư cảm ơn đến Báo Điện tử Dân Việt/NTNN về công tác cứu trợ và đưa tin kêu gọi, ủng hộ giúp đỡ người dân Quảng Bình trong đợt lũ lịch sử tháng 10.2016.

   

 cuu tro lu lut mien trung: tinh quang binh cam on bao dan viet/ntnn hinh anh 1

Sau chương trình cứu trợ khẩn cấp trong lũ, Báo điện tử Dân Việt/NTNN tiếp tục tặng con giống cho bà con Quảng Bình để phục hồi sinh kế sau lũ. Chương trình được tổ chức vào ngày 29.11. Ảnh: Phan Phương

Báo Điện tử Dân Việt/NTNN xin trích nguyên văn nội dung Thư cảm ơn:

“Trong tháng 10.2016 vừa qua, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, trên địa bàn tỉnh Quảng Bình đã xảy ra mưa lũ lớn liên tục gây lũ lụt lịch sử, làm thiệt hại rất lớn về người và tài sản của nhân dân.

Trong hoàn cảnh đó, phóng viên của Báo Dân Việt/NTNN đã có mặt kịp thời để đưa tin về tình hình mưa lũ địa phương cũng như công tác ứng phó, khắc phục hậu quả lũ lụt tại địa phương. Những tin tức cập nhật, những hình ảnh chân thực mà phóng viên phản ánh đã thể hiện sự chia sẻ, động viên sâu sắc đối với người dân vùng lũ, đồng thời làm cầu nối kêu gọi sự ủng hộ hiệu quả, thiết thực từ các tổ chức, cá nhân hảo tâm trong và ngoài nước, giúp bà con vùng lũ nhanh chóng ổn định lại cuộc sống và phục hồi sản xuất.

 cuu tro lu lut mien trung: tinh quang binh cam on bao dan viet/ntnn hinh anh 2

Đại diện Báo Dân Việt/NTNN trao hàng cứu trợ tận tay từng người dân miền Trung. Ảnh Đàm Duy

Sự chung sức, sát cánh cùng với người dân vùng lũ trong lúc khó khăn của các phóng viên là nghĩa cử cao đẹp mà người dân Quảng Bình không bao giờ quên. Thay mặt lãnh đạo và người dân Quảng Bình, tôi trận trọng cảm ơn tình cảm của Báo Dân Việt/NTNN nay đã dành cho người dân Quảng Bình trong những ngày lũ lụt vừa qua.

Thư cảm ơn của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình. Ảnh: Bảo yến

Trong thời gian tới, tỉnh Quảng Bình mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ tuyên truyền của các cơ quan truyền thông trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội đã đề ra.

Xin trân trọng cảm ơn!"

Báo Dân Việt/NTNN trao hơn 4 tỷ đồng về vùng lũ lụt miền Trung

Từ ngày 17.10 đến 8.11.2016, trong đợt cứu trợ khẩn cấp lần 1, Báo Điện tử Dân Việt/NTNN đã tổ chức 6 đoàn đi, tặng quà ở 12 xã tại Hà Tĩnh và Quảng Bình (gồm: xã Phương Mỹ, Phương Điền, Hòa Hải, Sơn Trà, Lộc Yên (Hương Khê, Hà Tĩnh), xã Đức Lĩnh, Đức Liên, Đức Hương (Vũ Quang, Hà Tĩnh), Sơn Trạch (Bố Trạch, Quảng Bình), xã Tân Ninh (Quảng Ninh, Quảng Bình), xã Liên Thủy (Lệ Thủy, Quảng Bình), xã Hữu Khuông (Tương Dương, Nghệ An), với số lượng quà là 3.230 suất, trị giá trung bình từ 700.000 đồng đến 1 triệu đồng/suất. Tổng trị giá quà tặng khoảng 3 tỷ 200 triệu đồng. Quà tặng cụ thể gồm: gạo, quần áo mới, lợn giống, học bổng, mì tôm và các nhu yếu phẩm khác.

Từ ngày 27.11 – 1.12.2016, Báo Điện tử Dân Việt/NTNN tổ chức đợt cứu trợ lần 2 với mục đích chính là hỗ trợ cây con giống và sinh kế người dân sau lũ tại 3 tỉnh Quảng Bình (xã Trọng Hóa, huyện Minh Hóa), Hà Tĩnh ((xã Phương Điền, Phương Mỹ thuộc huyện Hương Khê), Nghệ An (các hộ bị thiệt hại người, nhà thuộc huyện Quỳ Châu). Tổng trị giá chương trình khoảng 350 triệu đồng. Sau khi hoàn thành chương trình này dự kiến 15-30.12, Báo Nông thôn Ngày nay/Báo Điện tử Dân Việt tiếp tục kết nối với các nhà tài trợ tổ chức tặng thuyền, xuồng cứu hộ tại các xã thương xuyên bị ngập lụt, cô lập tại huyện hương Khê hà Tĩnh với trị giá gần 200 triệu đồng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tôi muốn biết sổ hồng và sổ đỏ khác nhau thế nào? Giấy chứng nhận...
Ở TX Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh đang có chuyện lạ: chỉ một chuyên...
Đói mồi chú báo đốm đã liều mình phi thân lên không trung vồ theo...