Thứ Tư, ngày 19/12/2018 08:28 AM (GMT+7)

Đà Nẵng: Phụ huynh bức xúc vì cơ sở "học tạm" chật chội

authorKim Oanh Thứ Ba, ngày 18/08/2015 16:36 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng nay (18.8), hơn 100 phụ huynh học sinh Trường tiểu học Võ Thị Sáu đã đến trường phản đối việc quận Liên Chiểu chủ trương tách hơn 500 học sinh từ Trường tiểu học Ngô Sỹ Liên chuyển qua cơ sở thuê tạm cho Trường Võ Thị Sáu.

   

Được biết, hơn 500 em vốn là học sinh Trường tiểu học Ngô Sỹ Liên (địa chỉ tại số 52, đường Nguyễn Lương Bằng, quận Liên Chiểu), nay điều động chuyển về thuộc Trường Võ Thị Sáu (được bố trí học tại một cơ sở thuê tạm ở đường Nguyễn Sinh Sắc, quận Liên Chiểu).

Tại buổi tiếp xúc, nhiều phụ huynh tỏ ý bức xúc vì trụ sở tạm này trước đây là một công trình nhà ở dành cho sinh viên của trường Trung cấp Bưu điện. Một phòng học chỉ có 15 m2 nên các bàn học sắp xếp sát nhau và kế cận ngay bàn giáo viên. Ngoài ra, trong khuôn viên của trường còn có một khu nhà ở dành cho số công nhân xây dựng.

 da nang: phu huynh buc xuc vi co so "hoc tam" chat choi hinh anh 1

Nhiều phụ huynh bày tỏ lo lắng, búc xúc trong buổi gặp vào sáng 18.8.

Phụ huynh Lê Xuân Cường nói, phòng học tại trường này chỉ là phòng trọ, một phòng chỉ 15 m2 không thể đảm bảo cho 20 học sinh tiểu học. “Hành lang, lan can cũng không đảm bảo, các cháu có thể sẽ bị té vì tôi đã nghe nói có trường hợp cháu nhỏ lớp 5 học thêm ở đây bị té. Hơn nữa nếu cứ để các cháu học ở đây thì chắc chắn sau này sẽ phải chữa mắt, chữa cổ vì ngồi quá gần bảng” - Phụ huynh Cường búc xúc nói.

Lý giải nguyên nhân, ông Lê Văn Nghĩa, Trưởng phòng GD-ĐT quận Liên Chiểu cho biết, do quá tải cùng với chủ trương học 2 buổi/ngày nên UBND Quận đã xin tách Trường tiểu học Ngô Sĩ Liên, chuyển một phần số học sinh của trường này sang Trường tiểu học Võ Thị Sáu. Ông Nghĩa cũng khẳng định việc chia tách này sẽ hoàn toàn đảm bảo về chất lượng giáo viên, số giáo viên đứng lớp ở Trường tiểu học Võ Thị Sáu có đủ trình độ, bằng cấp. “Ai cũng muốn cho con mình học trường Ngô Sĩ Liên nhưng vì mục tiêu học 2 buổi/ngày nên mong các phụ huynh thông cảm và chấp nhận. Về cơ sở vật chất ở đây, chúng tôi sẽ mua thêm quạt tránh nóng cho học sinh, tu sửa lại tường rào, lan can…” - Ông Nghĩa nói.

Trong khi cơ sở mới của Trường tiểu học Võ Thị Sáu mới được mời nhà thầu khởi công thì trong năm học mới, hơn 400 học sinh từ Trường tiểu học Ngô Sĩ Liên chuyển qua phải đi học ở trụ sở tạm được thuê lại trên đường Nguyễn Sinh Sắc.

 da nang: phu huynh buc xuc vi co so "hoc tam" chat choi hinh anh 2

Học sinh trong lớp học của Trường tiểu học Võ Thị Sáu (cơ sở thuê tạm).

Ông Nghĩa cho biết thêm, Trường tiểu học Võ Thị Sáu hiện có tổng cộng 23 lớp, mỗi lớp có 20 học sinh. Trụ sở mới của trường nằm ở phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu có diện tích 1.200m2 với quy mô 20 phòng học/3 tầng. Không có cơ sở nào tốt hơn ở đây để thuê cho các em học cả. “Nếu không tách trường kịp thời thì sẽ hỏng việc học của các cháu. Không quá 3 tháng sẽ đảm bảo điều kiện và ổn định hết, ở đây cũng có sân chơi cả phía trước và phía sau cho các em” - Ông Nghĩa nói thêm.

Tuy nhiên, trước lý giải như trên, nhiều phụ huynh vẫn còn bức xúc, đồng thời tỏ ý muốn được cấp có thẩm quyền sắp xếp lại các lớp học như ở trường cũ.

Tại buổi tiếp xúc, ông Nguyễn Văn Chương, Phó chủ tịch UBND quận Liên Chiểu cũng cam kết nếu học sinh học tại trụ sở này có xảy ra vấn đề gì thì chính quyền sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm. “Chính quyền sẽ vận động và đôn đốc nhà thầu xây dựng nhanh trong vòng 3 tháng”, ông Chương nói thêm.

Sau khi nghe lý giải của lãnh đạo UBND quận và phòng GD-ĐT, một số phụ huynh đồng ý và ra về. Tuy nhiên cũng còn nhiều phụ huynh khác vẫn bày tỏ búc xúc và cho rằng cơ sở mới hiện chưa động tĩnh thì sao có thể xong trong 3 tháng được.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chỉ một thông báo của UBND tỉnh Quảng Nam đã khiến cho gần chục...
Quốc lộ 27 - tuyến đường huyết mạch vận chuyển hành khách và hàng...
Nhân sự kiện gửi tặng 50 đôi giày thi đấu hiệu Mizuno nhằm gây quỹ...