Thứ Bảy, ngày 25/01/2020 19:15 PM (GMT+7)

Đắk Lắk: Hiệu trưởng lấn chiếm đất công, xây nhà trái phép

authorDuy Hậu Thứ Năm, ngày 01/03/2018 12:45 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Lợi dụng đêm tối và ngày nghỉ, hiệu trưởng một trường tiểu học đã tổ chức xây nhà trái phép trên đất lấn chiếm tại địa bàn xã Cư Kbang, huyện Ea Súp, Đắk Lắk.

   

Ngày 1.3, ông Đàm Văn Hà, Chủ tịch UBND xã Cư K'bang, huyện Ea Súp (Đắk Lắk) cho biết, cơ quan chức năng vừa lập biên bản xử phạt hành chính đối với bà H.T.C, Hiệu trưởng một trường tiểu học ở xã Cư K'Bang.

 dak lak: hieu truong lan chiem dat cong, xay nha trai phep hinh anh 1

Ngôi nhà đang xây dựng trái phép trên đất công.

Bà C được xác định đã có hành vi lấn chiếm đất công, xây dựng nhà trái phép tại khu vực chợ thôn 3 của xã. Theo ông Hà, khu vực đất bà C lấn chiếm có diện tích khoảng 300m2. Khi bị phát hiện, hiện trạng nơi đây đang có một ngôi nhà cấp 4 đang xây dựng dang dở.

"Đây là khu vực gần trung tâm xã, tuy nhiên khu vực này có cây cối che chắn, do bà C lại lợi dụng đêm tối vào các ngày nghỉ cuối tuần vừa qua để xây nhà nên xã không phát hiện kịp thời"- ông Hà cho biết.

"Sau khi bị phát hiện bà C đã ngừng thi công. Trong ngày hôm qua (tức 28.2-PV) bà C đã tự động tháo dỡ công trình, trả lại nguyên trạng đất cho xã"- ông Hà nói thêm.

Cũng theo ông Hà, ngoài trường hợp bà C, tại khu vực này, một số hộ dân khác cũng có dấu hiệu lấn chiếm đất để xây nhà. Tuy nhiên, hiện không đủ cơ sở để xử lý các trường hợp này do họ chỉ mới tổ chức dọn dẹp cây cỏ, chưa có tác động gì lớn. Hơn nữa, xã cũng chỉ nghe dân phản ánh chứ không bắt được quả tang.

"Xã sẽ tiếp tục kiểm tra, kiên quyết xử lý nghiêm những trường hợp tương tự"- ông Hà nói.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hướng và giờ xuất hành tốt nhất cho người tuổi Tuất, Hợi dịp Tết...
Hướng và giờ xuất hành cho người tuổi Ngọ, Mùi, Thân, Dậu dịp Tết...
Hướng và giờ xuất hành tốt nhất cho người tuổi Sửu dịp Tết Canh Tý...