Thứ Bảy, ngày 22/09/2018 08:47 AM (GMT+7)

Dân kiến nghị chính quyền Hà Nội rà soát lại việc thu hồi đất của Cty VIGEBA

authorBAN BẠN ĐỌC Thứ Hai, ngày 12/09/2016 10:40 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tuần qua, Báo NTNN/ Điện tử Dân Việt nhận được một số đơn thư của bạn đọc chuyển đến, đặc biệt có đơn thư của nhiều hộ gia đình tại phường Cổ Nhuế 1 và 2, thuộc Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội rà soát lại việc thu hồi đất của Cty Cổ phần XD Quốc tế VIGEBA.

   

Theo đó, cuối năm 2002, các hộ gia đình (địa chỉ trên) nhận được thông báo của UBND xã Cổ Nhuế và Cty Cổ phần XD Quốc tế Vigeba về việc thu hồi đất đang ở của các hộ gia đình cho xây dựng dự án Khu đô thị “Thành phố giao lưu” - Chủ dự án là Cty Cổ phần Xây dựng Quốc tế VIGEBA. Các hộ gia đình nằm trong diện giải tỏa đã được mời lên UBND xã, bàn bạc giá cả đền bù việc thu hồi đất. Tuy nhiên, sau nhiều lần vẫn không thống nhất được giá cả và mức đền bù không công bằng giữa các hộ dân bị thu hồi đất.

Dự án được triển khai từ năm 2002 (Theo Quyết định số: 4746/QĐ-UB, ngày 05/7/2002 của UBND Thành phố Hà Nội), đến nay đã hơn 13 năm nhưng dự án vẫn chưa hoàn thành phương án bồi thường giải phóng mặt bằng với lý do trên. Mặt khác, theo QĐ số; 3823/QĐ-UB, ngày 18/6/2004 của UBND TP.Hà Nội thì sau 12 tháng, Cty VIGEBA không thực việc giải phóng mặt bằng và đền bù thì sẽ bị thu hồi Quyết định giao đất. Vậy căn cứ theo QĐ trên, việc thu hồi đất đến thời điểm này đã mất hiệu lực. Các hộ dân đề nghi các cơ quan chức năng sớm rà soát lại dự án việc thu hồi đất của Cty Cổ phần XD Quốc tế VIGEBA để đảm bảo cuộc sống của các hộ dân sớm được ổn định.

Báo NTNN – Báo điện tử Dân Việt đã chuyển đơn khiếu nại của các hộ dân đến Chủ tịch UBND TP. Hà Nội xem xét và giải quyết. Rất mong được hợp tác phúc đáp của Quý cơ quan để trả lời bạn đọc.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã từ trần sau một thời gian lâm bệnh...
Quy định về người giữ quyền Chủ tịch nước được quy định trong Hiến...
Trung thu 2018 đang đến rất gần, tổ chức một buổi lễ trung thu ý...