Chủ Nhật, ngày 24/06/2018 14:41 PM (GMT+7)

Dân mạng đồng loạt chia sẻ bài hát của Trần Lập

authorBảo Yến (tổng hợp) Thứ Năm, ngày 17/03/2016 15:05 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sự ra đi bất ngờ của của ca sĩ Trần Lập – thủ lĩnh ban nhạc Bức Tường vào trưa 17.3 sau 4 tháng kiên cường chiến đấu với căn bệnh ung thư đã khiến cộng đồng mạng xôn xao và vỡ òa nhiều cảm xúc…

   

“Bông hồng thủy tinh đã… vỡ”; “Tạm biệt anh, một tâm hồn đá…”; “Vĩnh biệt anh, huyền thoại của một thời”… là những dòng chia sẻ trên rất nhiều facebook. Những bài hát gắn liền với tên tuổi của anh như “Bông hồng thủy tinh”, “Ngày hôm qua”, “Đường đến đỉnh vinh quang”, “Mắt đen”… được nghe lại và chia sẻ trên nhiều diễn đàn và facebook cá nhân.

Dành một cái tên rất đẹp cho người anh cả của Bức Tường,  facebook có nickname Lê Giang Thanh chia sẻ: “Những bài rock đầu tiên em nghe là của Bức Tường và tình yêu lớn dần từ đó. Tạm biệt, Anh Lớn”.

Đăng tải lại những bức ảnh của nghệ sĩ Trần Lập khi anh sang thăm Singapore, anh Nguyễn Hiền, kỹ sư CNTT đang sống và làm việc tại Singapore chia sẻ trên trang mạng cá nhân của mình: “Bông Hồng Thuỷ Tinh là bài hát của anh Trần Lập mà mình thích nhất. Ảnh này mình chụp năm 2013 ở ga tàu điện Dhoby Ghaut khi anh Trần Lập dẫn gia đình đi Sing du lịch, đi theo tour. Hôm đó mình vừa vui vì được gặp thần tượng, vừa bất ngờ khi thấy ca sĩ nổi tiếng như anh cũng chỉ đi du lịch theo tour bình dân, như bao người khác. Nãy giờ ngồi một chỗ, nghe Bông Hồng Thuỷ Tinh, và lan man với rất nhiều ý nghĩ vụn vặt. Buồn, và hoang mang. Số phận con người thật nhỏ bé. Có lẽ việc sống bao lâu trên đời chưa chắc đã quan trọng bằng việc sống như thế nào và làm được gì. Giọng hát của anh và hình ảnh của anh sẽ còn vang mãi, trong máy nghe nhạc và trong trái tim của rất nhiều người. Mong anh yên nghỉ”.

 dan mang dong loat chia se bai hat cua tran lap hinh anh 1

Cùng chung nỗi niềm đó, trên trang facebook cá nhân của mình Luật sư Ha Huy Phong chia sẻ: “Nghe thông tin đâu đó, ca sỹ, nhạc sỹ Trần Lập qua đời. Dẫu chẳng ruột thịt hay quen biết, cũng thấy có chút gì mất mát. Không phải có Trần Lập thì tôi mới biết đến rock, nhưng thực sự Anh là người đầu tiên cho tôi cảm nhận được và thích nghe rock, là nhạc sỹ trẻ hạng hiếm cho tôi cảm nhận khí thế hừng hực qua những ca từ và nhạc điệu bỏng cháy của tuổi thanh xuân. Giữa tao đoạn đầy rẫy những ca khúc thị trường nhạt nhẽo, thì những bài hát của Anh thật sự xứng đáng được xướng danh trên bia đá. Anh đã sống với quảng đời ngắn ngủi của mình như một ngọn đuốc thật sự, bỏng cháy đam mê và nhiệt huyết, truyền cảm hứng cho bao con người. Chia buồn với gia đình Anh và fan hâm mộ. Một trái tim ngừng đập, nhưng dòng máu anh chắc còn tuôn chảy mãi qua những bài hát mà anh đã hiến dâng cho đời. Di sản của một con người cũng chỉ cần có thể thôi. Anh có thể mỉm cười lúc ra đi”.

 dan mang dong loat chia se bai hat cua tran lap hinh anh 2

Ngay cả trên trang mạng hài hước như “Cười lên nào” cũng đã đăng lên những dòng cảm xúc để tưởng nhớ đến sự ra đi của ca sĩ “Đường đi đến vinh quang”: “Nhanh quá. Vĩnh biệt anh . Thế hệ sv 8x và những người yêu Rock luôn nhớ đến anh”.

Trước sự ra đi đột ngột của ca, nhạc sĩ Trần Lập, nhiều fan nhạc rock cũng đã thay ảnh đại diện trên trang cá nhân của mình để bảy tỏ nỗi niềm tiếc thương.

 dan mang dong loat chia se bai hat cua tran lap hinh anh 3

Trần Lập sinh năm 1974 tại Nam Định. Anh là nhạc sĩ và ca sĩ chính của ban nhạc rock Bức Tường, hoạt động từ năm 1994 tới 2006. Nhiều ca khúc của nhóm trở nên quen thuộc với giới trẻ như Bông hồng thủy tinh, Tâm hồn của đá... Ngoài ca hát, Trần Lập còn tham gia một số chương trình truyền hình. Anh làm giám khảo cuộc thi Giọng hát Việt mùa thứ nhất… Trần Lập được đánh giá là một trong những thần tượng lớn của những người thuộc thế hệ 8X,7X.

 dan mang dong loat chia se bai hat cua tran lap hinh anh 4

 dan mang dong loat chia se bai hat cua tran lap hinh anh 5

Xem bình luận
Dẫu biết anh trọng bệnh nhưng vẫn cảm buồn vì ý trí quật cường chiến đấu với bệnh tật của anh. Mong...
Bình luận có 0 phản hồi
Vĩnh biệt anh
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Cứ hai năm một cháu đều đặn, sau 23 năm lấy nhau, anh Bu (42...
Hỏi: Vợ chồng tôi và vợ chồng anh bạn đang dự định mua chung nhau...
Chỉ cách trụ sở UBND thị trấn Ia Ly (huyện Chư Pah, Gia Lai)...