Thứ Tư, ngày 23/05/2018 22:21 PM (GMT+7)

Dân phá dải phân cách, tự mở lối đi trên QL1A

authorKỳ Phương Chủ Nhật, ngày 13/03/2016 06:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhiều năm qua, dọc QL1A, đoạn qua đường Nguyễn Hoàng (TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam), người dân địa phương đã mở lối qua đường bằng cách phá dải phân cách gây nguy hiểm cho người và các phương tiện lưu thông trên đường.

   

Theo quan sát của người viết, trên đoạn đường chưa đến 1km, đã có đến 5 điểm người đi đường tự ý mở để qua lại.Và chỉ trong vòng vài phút đồng hồ, có cả chục lượt phương tiện đi qua những điểm tự mở này trong khi số lượng và tốc độ của xe máy, ôtô lưu thông trên QL 1A là khá cao.

 dan pha dai phan cach, tu mo loi di tren ql1a hinh anh 1

Xe đạp cũng di chuyển theo đường này. K.P

Chị Nguyễn Thị Lệ (ngụ gần đường) cho biết “Mấy cái lối đi này người dân sử dụng lâu lắm rồi. Để thuận tiện việc qua lại, một số hộ gia đình ở gần còn lấy xi măng để đắp lên cho xe máy dễ qua lại. Hàng này có hàng trăm lượt người đi. Không chỉ người lớn mà cả học sinh cũng đi qua. Xe máy, xe đạp đi được hết".

 dan pha dai phan cach, tu mo loi di tren ql1a hinh anh 2

Người đàn ông điều khiển chiếc xe máy quan sát trước khi băng qua lối đi tắt. K.P

Chị Lệ cũng cho biết thêm, sỡ dĩ người dân mở đường tắt qua lại là vì dải phân cách này kéo dài và quá thấp. “Họ thấy dễ nên cứ đi chứ không cần chạy hết dải phân cách rồi quay đầu chi cho mệt. Trước đây cũng có nhiều vụ tai nạn nhưng sang ngày sau họ vẫn tiếp tục. Mọi người trong vùng ai cũng biết là nguy hiểm nhưng vẫn đi bình thường”. Chị Lệ nói.

 dan pha dai phan cach, tu mo loi di tren ql1a hinh anh 3

Để thuận tiện việc đi lại, người dân đã đắp xi măng vào dải phân cách. K.P

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trạm thu giá BOT, theo lý giải của Bộ GTVT, được chuyển đổi tên gọi...
Từ ngày 1.7.2018, cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ...
Theo luật sư, để biết trách nhiệm của người quay clip bạo hành trẻ...