Thứ Hai, ngày 18/06/2018 15:13 PM (GMT+7)

Dân than trời vì “sập bẫy” quốc lộ 1: Lại thất hứa với người dân?

authorDũ Tuấn Chủ Nhật, ngày 20/03/2016 06:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 29.2, báo Dân Việt/NTNN đăng bài: Dân than trời vì "sập bẫy" quốc lộ 1 (phản ánh việc quốc lộ 1 đoạn qua phường Bùi Thị Xuân, TP Quy Nhơn, Bình Định bị hư hỏng nhiều vị trí, khiến người dân gặp tai nạn liên tục). Để trấn an, ông Trần Đức Hiệp - Phó Giám đốc điều hành dự án BOT quốc lộ 1 đoạn nam Bình Định và Phú Yên - thuộc Ban quản lý dự án đường Hồ Chí Minh, khẳng định nhà thầu cam kết sẽ khắc phục trước ngày 10.3.

   

Tuy nhiên, đến nay (ngày 18.3) lời hứa đó đã không trở thành hiện thực.

>>> XEM THÊM <<<

Dân than trời vì “sập bẫy” quốc lộ 1

Hồi âm vụ Dân than trời vì “sập bẫy” quốc lộ 1: Sẽ được khắc phục trước ngày 10.3

Theo ghi nhận của phóng viên, thời điểm này, trên Quốc lộ 1 (đoạn qua phường Bùi Thị Xuân, TP Quy Nhơn) đang như 1 đại công trường đang được bày ra để sửa chữa đường rầm rộ với hàng chục nhân công, xe lu, xe ben… tấp nập.

 dan than troi vi “sap bay” quoc lo 1: lai that hua voi nguoi dan? hinh anh 1

Ông Lê Thành Được (trú phường Bùi Thị Xuân) khẳng định thi công sửa chữa quốc lộ 1 khiến đá trên cột nhà của gia đình ông bị hỏng. D.T

Ông Phạm Quang Nghĩa- Chỉ huy trưởng công trường (phụ trách sửa chữa Quốc lộ 1 đoạn qua phường Bùi Thị Xuân), cho biết: “Chúng tôi tiến hành sửa chữa từ Km 1230- Km 1240 từ ngày 10.3 gồm 10 nhân công, 6 lái máy, 3 cán bộ kỹ thuật và 3 xe lu, rải thảm với khối lượng khoảng 1.000 tấn đá”.

Ông Trần Đức Hiệp - Phó Giám đốc điều hành dự án BOT quốc lộ 1 đoạn nam Bình Định và Phú Yên - thuộc Ban quản lý dự án đường Hồ Chí Minh, đã trấn an rằng nhà thầu cam kết sẽ khắc phục lại vị trí đường hỏng trên quốc lộ 1 (báo Dân Việt/NTNN đã thông tin) trước ngày 10.3. Tuy nhiên, hiện nay ông Hiệp lại tiếp tục hứa: “Tai nạn giao thông do đường hỏng vào thời điểm đợt trước và sau Tết vì nhà thầu không có ai ở đây cả nên không có người liên hệ. Vì vậy, dự kiến là ngày 10.3 sẽ sửa chữa xong, Ban đã ra nhiều văn bản đôn đốc nhà đầu tư và yêu cầu nhà thầu tích cực lên. Nhưng sau Tết nhà thầu chưa khởi động được, nguyên nhân chủ yếu là do năng lực nhà thầu công ty Cổ phần 116. Bộ Giao thông vận tải yêu cầu nêu rõ thời hạn thì Ban cũng đã báo cáo với Bộ lại và xin đến ngày 20.3 là xong, Bộ đã đồng ý. Nếu tích cực như thế này thì ngày 22.3 sẽ xong dứt điểm”.

Đại công trường trên quốc lộ 1 (phường Bùi Thị Xuân, TP Quy Nhơn). D.T

Nhiều vị trí hư hỏng vẫn đang chờ đến lượt sửa chữa. D.T

Thi công hỏng nhà dân?

Không chỉ chậm tiến độ so với lời đã hứa, người dân (phường Bùi Thị Xuân) còn cho rằng, việc thi công sửa chữa Quốc lộ 1 đã gây ra tình trạng nứt nhà. Theo ông Lê Thành Được (57 tuổi, trú phường Bùi Thị Xuân) vào ngày 12.3, việc thi công sửa chữa lại đường quốc lộ 1 đã làm đá áp cột nhà ông bị rớt xuống nền, mảnh đá văng ra khiến nhân viên tại nhà bị thương phải vào bệnh viện.

Khung cảnh nhếch nhác tại quốc lộ 1. D.T

“Xe lu đường khiến đá lắp cột nhà nhớm ra rớt xuống, nhân viên của tôi bị đá văng trúng người phải may 3 mũi, sợ quá tôi phải dùng dây thép để buộc lại. Tôi khẳng định vết này do thi công sửa chữa đường mới đây. Tôi mời chính quyền phường Bùi Thị Xuân đến đây xem, xe lu rung kinh khủng lắm, nhớm cây cảnh hết. Chính quyền, công an địa phương vào làm việc thì họ (giám sát, thi công, kỹ thuật) xin không lập biên bản mà chỉ xử lý bằng cách 2 bên thỏa thuận đền bù. Giờ ai làm hư thì phải bồi thường, tôi thuê nhân công sửa lại hết 5 triệu đồng, đá với chậu cảnh chắc phải 3 triệu nữa mà giờ chưa thấy đâu”- ông Được cho hay.

Người dân khó khăn tìm cách né đường bị hỏng. D.T

Ông Bùi Quang Thủy- Phó chủ tịch UBND phường Bùi Thị Xuân, cho biết: “Vụ việc nhà ông Được, tôi đã nghe báo cáo và 2 bên đã thỏa thuận xong rồi”.

Tuy nhiên, trao đổi với phóng viên, ông Trần Đức Hiệp - Phó Giám đốc điều hành dự án BOT quốc lộ 1 đoạn nam Bình Định và Phú Yên, lại cho rằng: “Việc tại nhà ông Được rớt đá do thi công tôi nghĩ là không đúng. Vết nứt nhà do người dân phản ánh, theo tôi chắc chắn là không phải vì trong quá trình sửa lại đường chủ yếu sửa lại thảm bê tông nhựa chứ không sử dụng lu rung vì khi lu rung mới nứt nhà. Chúng tôi vẫn chưa nhận được đơn của người dân nào cả, nếu có nhận đơn thì nhà đầu tư Hoàng Sơn sẽ xem xét để mời đơn vị bảo hiểm, kiểm định hư hỏng nếu đúng thì sẽ đền bù thỏa đáng”.

Xem bình luận
Hứa vậy ai mà tin nữa
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Bạn đọc có thể tham khảo bài văn khấn và mâm lễ cúng đúng chuẩn...
Tết Đoan Ngọ hay còn gọi là Tết giết sâu bọ, theo truyền thống...
Bị cụt đôi tay và một chân, mắt phải bị mù nhưng hàng ngày người...