Thứ Hai, ngày 21/05/2018 03:22 AM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 15/05/2016 07:41 AM (GMT+7)

Đánh tráo đàn heo bị dính chất cấm để mang đi giết mổ

Sau khi bị cơ quan chức năng phát hiện đàn heo dính chất cấm, chủ đàn heo đã đánh tráo để đưa đi giết mổ bán ra thị trường.

   

Ngày 14-5, Chi cục Thú y Bình Dương đã quyết định tiêu hủy toàn bộ số heo và thịt heo được phát hiện dính chất cấm (chất tạo nạc Salbutamol) khi số heo này mang đến cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm xã An Điền (phường Mỹ Phước, thị xã Bến Cát, Bình Dương).

 danh trao dan heo bi dinh chat cam de mang di giet mo hinh anh 1

Đàn heo dương tính với chất cấm Salbutamol cơ quan chức năng mang đi tiêu thụ. Ảnh: Vũ Hội

Trước đó, ngày 13-5, ông Phạm Văn Thuyên mang 15 con heo và ông Đỗ Văn Chiến mang 9 con heo đến cơ sở giết mổ gia súc An Điền để thuê giết mổ rồi mang bán.

Khi thấy đàn heo có biểu hiện bị bệnh nên cơ quan chức năng đã không cho thực hiện giết mổ đồng thời lấy mẫu đưa đi kiểm nghiệm có kết quả dương tính với chất cấm Salbutamol.

Tuy nhiên, trong khi chờ kết quả kiểm nghiệm chất cấm, ông Chiến đã đánh tráo 5 con heo tổng trọng lượng khoảng 350kg đã bị cơ quan thú y đóng dấu, đang lưu giữ tại chuồng để xẻ thịt đem bán và thế bằng 5 con heo có trọng lượng thấp hơn nhưng bị lực lượng chức năng phát hiện, giữ lại.

Chủ cơ sở đã bị phạt số tiền 12,5 triệu đồng về hành vi vi phạm giết mổ động vật chứa chất cấm sử dụng trong chăn nuôi; phạt 2,5 triệu đồng về hành vi đánh tráo hoặc làm thay đổi số lượng động vật, sản phẩm động vật đã được cấp giấy chứng nhận kiểm dịch bằng động vật, sản phẩm động vật chưa được kiểm dịch.

Theo Vũ Hội (Pháp luật TP. Hồ Chí Minh)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tôi muốn biết sổ hồng và sổ đỏ khác nhau thế nào? Giấy chứng nhận...
Công trình nước sạch tiền tỷ bỏ hoang, hoạt động không hiệu quả...
Tôi cho chị A mượn 100 triệu đồng, có ghi giấy vay và photo CMND....