Thứ Hai, ngày 21/05/2018 22:36 PM (GMT+7)

Đầu nậu buôn lậu "có tiếng"... đi bán vé số

authorPhương Dung Thứ Hai, ngày 16/05/2016 14:48 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau thời gian tung hoành, một đầu nậu buôn lậu ở biên giới Tây Nam bị tai nạn bí ẩn và tiêu tan sản nghiệp, phải đi bán vé số.

   

Vài năm trở lại đây, người dân khu vực Núi Sam (thành phố Châu Đốc, An Giang) khá quen thuộc với hình ảnh bà T.T.S - bị liệt nửa người, chống gậy đi bán vé số dạo. Bà S từng là một đầu nậu buôn lậu có tiếng tại vùng Tịnh Biên, An Giang. Cùng thời với bà, những đầu nậu khác giờ đều vươn lên tầm cỡ “trùm buôn lậu”, giàu có nổi tiếng biên giới Tây Nam như bà Mười T, bà Bích T...

 dau nau buon lau "co tieng"... di ban ve so hinh anh 1

Bà S từng là đầu nậu buôn lậu, giờ bán vé số mưu sinh. Ảnh: Phương Dung

Bà S kể, cách đây hơn chục năm, từ tay trắng, bà buôn lậu và mua đất mua nhà, mua ô tô khách, vừa chở khách vừa chở hàng lậu. Nghề này thực sự hái ra tiền. Năm 2009, bỗng dưng bà S bị tai nạn giao thông. Khi bà tỉnh dậy thì bác sĩ cho biết bà đã hôn mê trong bệnh viện suốt 17 ngày. Bà S điều trị khá lâu và bị liệt nửa người, không thể hồi phục. Hiện giờ bà chống gậy đi bán vé số, mỗi ngày được 50 tờ, kiếm tiền đong gạo.

“Tôi thấy bạn bè vẫn không bỏ nghề, có nhiều người cũng bị bắt, tán gia bại sản chứ không phải một mình tôi. Nghề này có tiền nhưng cay đắng lắm. Trước khi tôi bị tai nạn, hàng hóa của tôi liên tục bị bắt, thua lỗ. Khi tôi xuất viện thì toàn bộ tài sản có được do buôn lậu cũng hết sạch. Tôi không dám khuyên ai điều gì, nhưng xin hãy xem tôi như một vết xe đổ để mà né tránh” - bà S tâm sự.

Xem bình luận
Oà!
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Tôi muốn biết sổ hồng và sổ đỏ khác nhau thế nào? Giấy chứng nhận...
Ngay sau khi sự việc bảo mẫu ở cơ cơ sở Mẹ Mười vừa cho trẻ ăn vừa...
Hai người đi thu mua lúa trên địa bàn huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình...