Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 07:40 AM (GMT+7)

Đề thi có đáp án "lệch": Sở GD-ĐT tổ chức họp lấy ý kiến

authorHùng Phiên Thứ Tư, ngày 01/06/2016 13:15 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 1.6, Sở GDĐT Phú Yên tổ chức cuộc họp xung quanh một số kiến nghị về sự “lệch” giữa đáp án so với đề thi môn lịch sử lớp 10, học kỳ 2, năm học 2015 - 2016.

   

8h sáng, phòng họp số 1 Sở GDĐT Phú Yên bắt đầu nóng lên với lượng người ngồi kín bưng. Cuộc họp do Phó giám đốc sở Ngô Ngọc Thư chủ trì, với sự tham dự của nhiều cán bộ phụ trách các phòng chuyên môn, đại diện ban giám hiệu và tổ bộ môn sử các trường THPT toàn tỉnh Phú Yên.

Những người dự họp được phát một tập tài liệu, gồm: 2 đơn kiến nghị khẩn cấp của ông Nguyễn Văn Giác - tiến sĩ, giáo viên sử Trường THPT Trần Quốc Tuấn (Phú Yên), công văn trả lời của Sở GDĐT Phú Yên, công văn khảo sát và tổng hợp ý kiến của các trường THPT của tỉnh về đề thi - đáp án trên.

 de thi co dap an "lech": so gd-dt to chuc hop lay y kien hinh anh 1

Cuộc họp “đề thi - đáp án” ngày 1.6 tại Sở GDĐT Phú Yên. Ảnh: Hùng Phiên

Tại cuộc họp, ông Giác nêu ý kiến: nếu cuộc họp này có được các chuyên gia độc lập từ các tỉnh thành khác thì sẽ khách quan hơn, bởi e các cấp dưới trong ngành sẽ khó nói thật trước mặt cấp trên. Ông Thư lên tiếng khẳng định sẽ không có chuyện “trù dập” và thừa nhận không thể mời được chuyên gia độc lập.  

Tiếp đó, ngoại trừ ông Giác (ý kiến đã nêu trên báo Dân Việt), hầu hết các ý kiến đều “hoàn toàn nhất trí” quan điểm của lãnh đạo sở. Một số ý kiến cho rằng đáp án có lệch “chút chút” so với đề thi. Riêng ông Thư cho biết, không phải tất cả tổ bộ môn sử các trường đều có ý kiến nhất trí toàn bộ về đề thi - đáp án trên; sở sẽ hết sức cầu thị ghi nhận các ý kiến phản biện. “Đáp án có một số điểm lệch với đề thi nhưng không có gì quá lớn. Trước đó, anh Giác nên nói trực tiếp với tôi…” - ông Thư nói.  

Còn ông Dương Bình Luyện - Trưởng phòng Trung học (Sở GDĐT Phú Yên) cho rằng: Với học vị Tiến sĩ ngành sử, rất mong thầy Giác tiếp tục có nhiều góp ý sâu sát, để giúp việc giảng dạy môn sử trong trường học trở nên hấp dẫn hơn. “Chúng tôi xin cảm ơn thầy Giác và nghiêm túc nhìn lại mình, nhất là chất lượng ra đề thi…” - ông Luyện nói.

Về kiến nghị chỉnh sửa “lệch” giữa đáp án so với đề thi trên để khắc phục thiệt thòi của học sinh, ông Ngô Ngọc Thư phát biểu: “Nếu Bộ GDĐT có chỉ đạo thì chúng tôi sẽ tuân theo, tìm cách khắc phục”.  

Sau cuộc họp, thầy Giác cũng chia sẻ: "Tuy không thực sự khách quan nhưng Sở GD-ĐT Phú Yên đã tỏ ra cầu thị. Tôi mong việc ra đề thi sử các lần sau sẽ kỹ lưỡng hơn".

Xem bình luận
Quá đơn giản, nếu không mời được chuyên gia thì hãy bung lên mạng. Hàng triệu chuyên gia miễn phí sẽ...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Đàn sư tử tấn công trâu rừng những mong có được con mồi ngon, thế...
Gửi đơn đến Dân Việt, người dân ở chung cư The Golden An Khánh...
Từ ngày 1.7.2018, lương cơ sở được tăng lên mức 1.390.000...