Thứ Hai, ngày 19/03/2018 14:18 PM (GMT+7)

Đề xuất phạt 100 triệu đồng doanh nghiệp múc nhầm 400 ngôi mộ đem bán

authorAnh Thư Thứ Bảy, ngày 23/05/2015 08:26 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng 20.5, ông Hoàng Minh Hòa- Chánh Thanh tra Sở TNMT TP.Đà Nẵng cho biết, Thanh tra Sở đã hoàn tất hồ sơ và đề xuất mức xử phạt 100 triệu đồng đối với hành vi khai thác đất đá trái phép. 

   

 de xuat phat 100 trieu dong doanh nghiep muc nham 400 ngoi mo dem ban hinh anh 1
Số mộ bị múc nhầm được đơn vị thi công tập trung lại. (Ảnh: I.T)

Theo đó, Công ty Tiến Thanh bị đề xuất xử phạt hành chính vì hành vi khai thác, vận chuyển đất đá ra khỏi nơi san lấp, cải tạo khi chưa có sự cho phép của UBND TP.Đà Nẵng theo quy định với mức đề xuất là 100 triệu đồng.

"Chúng tôi đã hoàn tất hồ sơ và có tờ trình, trình UBND TP.Đà Nẵng ra quyết định xử phạt đối với doanh nghiệp này"- ông Hoàng Minh Hòa, Chánh Thanh tra Sở TNMT TP.Đà Nẵng cho biết. Bên cạnh đó, Thanh tra Sở đề xuất đình chỉ thi công đối cới Công ty Tiến Thanh, buộc doanh nghiệp này phải xây dựng bờ kè tại công trình san ủi cải tạo mặt bằng thao trường Kho kỹ thuật K55 (thuộc Bộ Tư lệnh Quân khu 5).

Như NTNN đã phản ánh, vào khoảng cuối tháng 4, đầu tháng 5.2015, người dân làng Nghi An (phường Hòa Phát, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng) đã phát hiện nhiều ngôi mộ tại khu vực nghĩa trang Nghi An bị doanh nghiệp khai thác đào múc cùng với đất mang đi bán. Do công tác quản lý của các ngành chức năng thiếu sâu sát, chồng chéo nên đến khi sự việc bị phát hiện thì cơ quan chức năng mới vào cuộc đề điều tra làm rõ. Hiện số lượng ngôi mộ đang được Thanh tra Sở TNMT Đà Nẵng điều tra xác minh và có hướng xử lý tiếp theo.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xe cứu hỏa khi đang thực hiện nhiệm vụ có thứ tự ưu tiên hàng đầu...
Các ụ bê tông với chức năng giữ bù phân luồng cho tàu thuyền ra vào...
Hơn một tuần qua, anh Bùi Văn Thông (xã Tiến Sơn, huyện Lương Sơn,...