Thứ Tư, ngày 20/03/2019 06:18 AM (GMT+7)

Đeo tai nghe khi điều khiển xe máy có phạm luật?

authorBảo Yến Thứ Bảy, ngày 02/03/2019 17:29 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đeo tai nghe (tai phone) điện thoại di động khi điều khiển xe mô tô, xe gắn máy tham gia giao thông là một hiện trạng phổ biến. Hành vi này có vi phạm luật?

   

Hiện nay, tôi thấy nhiều bạn trẻ đi đường cứ đeo tai nghe điện thoại mở nhạc rồi người phía sau còi xe không nghe được, rất nguy hiểm.

Tôi muốn hỏi việc đeo tai nghe khi tham gia giao thông có vi phạm luật Giao thông không? (Bạn đọc Nguyễn Tuân – Cầu Giấy).

 deo tai nghe khi dieu khien xe may co pham luat? hinh anh 1

Đeo tai nghe khi điều khiển xe máy có phạm luật? Ảnh minh họa.I.T

Trả lời:

Theo Khoản 3 Điều 30 Luật Giao thông đường bộ 2008 quy định: Người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy không được thực hiện hành vi: “Sử dụng ô, điện thoại di động, thiết bị âm thanh, trừ thiết bị trợ thính”.

Theo đó, việc sử dụng tai nghe khi điều khiển xe gắn máy là một hành vi vi phạm quy tắc giao thông đường bộ. Hành vi này sẽ bị xử phạt theo quy định của Nghị định 171/2013/NĐ-CP.

Cụ thể, người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây: “Người đang điều khiển xe sử dụng ô, điện thoại di động, thiết bị âm thanh, trừ thiết bị trợ thính” có thể bị xử phạt từ 60.000 đồng đến 80.000 đồng (Điểm h, Khoản 1, Điều 6 ).

Xem bình luận
Hình phạt quá nhé
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng Thanh tra đã quyết định chấm dứt hợp đồng lao động đối với ông...
"Vụ việc cô gái bị sàm sỡ, cưỡng hôn trong thang máy, đối tượng chỉ...
Xẻ núi mở đường ra cao tốc, lấp đất nông nghiệp làm nền bán hoặc...