Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 08:50 AM (GMT+7)

Địa điểm nào là lý tưởng để xem mưa sao băng?

authorBảo Linh (tổng hợp) Thứ Sáu, ngày 12/08/2016 11:51 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Từ ngày 11-13.8, người dân Việt Nam sẽ có thể ngắm mưa sao băng Perseid, trận mưa sao băng lớn nhất. Vậy địa điểm nào giúp bạn có thể ngắm mưa sao băng thuận lợi?

   

Mưa sao băng Perseid được sinh ra từ các mảnh vụn còn sót lại của sao chổi 109P/Swift-Tuttle. Chúng bị tách khỏi ngôi sao với tốc độ 200.000km/h tạo thành những vệt sáng. Người dân Việt Nam có thể chứng kiến trận mưa sao băng Perseid vào đêm 11.8 rạng sáng 12.8 và đêm 13.8 rạng sáng 13.8.

Nếu điều kiện thời tiết thuận lợi, chúng ta có thể quan sát mưa sao băng bằng mắt thường, không cần kinh thiên văn hay bất cứ một dụng cụ hỗ trợ khác.

Muốn quan sát tốt, những người quan tâm đến hiện tượng này cần tránh xa các khu vực thành phố, nơi ánh đèn và chất lượng không khí có thể ảnh hưởng đến việc quan sát.

 dia diem nao la ly tuong de xem mua sao bang? hinh anh 1

 Vệt sao băng Perseid chụp bởi Tim Erskine vào 12/8/2013, (nguồn: Earthsky)

Về kinh nghiệm ngắm mưa sao băng, một số chuyên gia cho rằng, người quan sát cần phải kiên nhẫn. Bởi vì sao băng không phải như mưa nên tại nhiều thời điểm, bầu trời rất vắng nhưng có những lúc, nhiều ngôi sao xuất hiện.

Điều ảnh hưởng nhất đến việc chiêm ngưỡng sao băng là ánh trăng, ánh sáng. Các khu vực thành phố thường dày bụi, không khí ô nhiễm nên nếu các bạn trẻ thực sự thích thú với hiện tượng này, mọi người có thể tổ chức theo nhóm, tới các khu vực xa thành phố để xem mưa sao băng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đàn sư tử tấn công trâu rừng những mong có được con mồi ngon, thế...
Hai nhân viên gác chắn đường sắt ở Thanh Hóa được cho là đã thực...
Một website có tên miền đuôi info mang tên Hội nhà nông đã trắng...