Chủ Nhật, ngày 24/03/2019 12:00 PM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 28/06/2018 14:58 PM (GMT+7)

Điểm thi chính thức THPT Quốc gia 2018 khi nào công bố?

Theo dự kiến, ngày 11.7, các hội đồng thi sẽ công bố điểm thi THPT Quốc gia 2018 và chậm nhất ngày 17.7 sẽ báo cáo kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT.

   

Ngày 27.6, hơn 900 nghìn sĩ tử trên cả nước đã hoàn thành kì thi THPT Quốc gia. Mặc dù kì thi đã kết thúc nhưng các bậc phụ huynh và thí sinh cần quan tâm tới những mốc thời gian dưới đây để có kế hoạch tốt nhất cho việc xét tuyển vào Đại học, Cao đẳng.

Theo Công văn 991/BGDĐT-QLCL hướng dẫn Quy chế thi THPT quốc gia 2018, lịch công bố điểm thi được Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định như sau:

Ngày 11.7, các hội đồng thi sẽ công bố và thông báo kết quả cho thí sinh, chậm nhất ngày 17.7 sẽ có danh sách thí sinh được công nhận tốt nghiệp THPT.

Cụ thể, ngày 11.7, các hội đồng thi sẽ hoàn thành việc đối sánh kết quả và thông báo đến thí sinh.

Chậm nhất ngày 15.7, các sở giáo dục và đào tạo phải cập nhật danh sách thí sinh được công nhận THPT vào phần mềm quản lý thi do Bộ Giáo dục quy định.

 diem thi chinh thuc thpt quoc gia 2018 khi nao cong bo? hinh anh 1

Ngày 27.6, các thí sinh đã hoàn thành môn thi cuối cùng của kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Chậm nhất ngày 17.7, công bố kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Chậm nhất ngày 20.7, các trường phổ thông cấp Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, trả học bạ và các loại giấy chứng nhận cho thí sinh; in và gửi Giấy chứng nhận kết quả thi cho thí sinh.

Chậm nhất ngày 31.7, các sở giáo dục và đào tạo phải cập nhật bảng tổng hợp kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT chính thức vào phần mềm quản lý thi và gửi qua địa chỉ email theo quy định.

Chậm nhất ngày 5.8, các sở giáo dục và đào tạo gửi danh sách thí sinh được công nhận tốt nghiệp THPT chính thức về Văn phòng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Để tra cứu điểm thi THPT quốc gia năm 2018 các thí sinh có thể cập nhật từ cổng thông tin Bộ Giáo dục và Đào tạo. Từ tài khoản THPT Quốc gia của mình thí sinh đăng nhập vào website: https://thisinh.thithptquocgia.edu.vn, sau đó nhập số báo danh và tên thí sinh. Ngoài ra thí sinh cũng có thể tra cứu từ cổng thông tin Sở giáo dục 63 tỉnh thành.

Để xét công nhận tốt nghiệp THPT: Thí sinh học chương trình Giáo dục THPT (gọi tắt là thí sinh Giáo dục THPT) phải dự thi 4 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp.

Thí sinh học chương trình GDTX cấp THPT (gọi tắt là thí sinh GDTX) phải dự thi 3 bài thi, gồm 2 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp. Thí sinh được đăng ký chọn dự thi cả 2 bài thi tổ hợp, điểm bài thi tổ hợp nào cao hơn sẽ được chọn để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Để xét tuyển sinh ĐH, CĐ, TC thí sinh đã tốt nghiệp THPT phải dự thi các bài thi độc lập, bài thi tổ hợp hoặc các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp, phù hợp với tổ hợp bài thi, môn thi xét tuyển vào ngành, nhóm ngành theo quy định của trường ĐH, CĐ, TC.

Theo NL (Lao Động)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Báo Nông thôn ngày nay/Điện tử Dân Việt nhận được phản ánh về việc...
Trong vụ việc Vinaphone bán đầu số thử nghiệm cho khách hàng, đại...
Liên quan tới vụ việc Công ty tài chính Thảo Lâm (huyện Nga Sơn,...