Chủ Nhật, ngày 21/10/2018 20:21 PM (GMT+7)

Điện lực Khánh Hòa nhượng bộ người nuôi tôm

author Thứ Sáu, ngày 25/06/2010 08:15 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (NTNN) - Sau khi NTNN đăng loạt bài nêu những thiệt hại của người nuôi tôm do việc cắt điện liên tục ở Khánh Hòa, chiều 24-6, Công ty cổ phần Điện lực Khánh Hòa tổ chức cuộc họp bàn lại phương án cấp điện cho hộ nuôi tôm.

   

Tất cả các hộ nuôi tôm khu vực xã Phước Đồng và xã Vĩnh Thái (TP. Nha Trang) - nơi thiệt hại nặng nhất của Khánh Hòa đã có mặt đông đủ từ rất sớm. Ông Nguyễn Xuân Sỹ bức xúc: “Do điện không đảm bảo, chúng tôi phải thu non 4 ao tôm, thiệt hại 500 triệu đồng. Chúng tôi đề nghị điện lực Khánh Hòa điều tiết lại giờ cắt điện sao hợp lý, đừng để chúng tôi sạt nghiệp vì điện”.

Ông Vũ Đình Sơn ở Vĩnh Thái (đã phải thu non 4 trên 7 ao tôm chết) nói: “Nuôi tôm công nghiệp rất cần điện vào ban đêm, nên chúng tôi đề nghị ngành điện thay vì cắt điện luân phiên, nay xin cắt hết tất cả các ngày từ 6 giờ đến 18 giờ, mở điện cho chúng tôi tất cả các đêm từ 18 giờ đến 6 giờ”.

Ông Nguyễn Cao Ký - Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Điện lực Khánh Hòa, thừa nhận: Thời gian qua việc tiết giảm điện, cắt điện của ngành điện đã làm ảnh hưởng đến sản xuất của nuôi tôm công nghiệp.

Nguyên do là ngành điện chưa hiểu rõ đặc thù của nghề nuôi tôm. Ông Ký đề nghị bà con chia sẻ, chấp thuận chịu cắt toàn bộ điện vào tất cả các ngày (từ 6 giờ đến 19 giờ), ngành điện sẽ cấp điện lại vào tất cả các đêm (từ 19 giờ đến 6 giờ).

Ngay sau khi ông Ký dứt lời, bà con nuôi tôm đều vỗ tay và cam kết chỉ sử dụng điện cho mục đích nuôi trồng thủy sản, nếu vi phạm sẽ bị ngưng cung cấp điện.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Số tiền lương hưu Giáo sư Nguyễn Kim Đính được truy lĩnh sau 17 năm...
Luật sư cho rằng, để có thể xử lý vụ việc một cách chính xác, cơ...
Đã quá thời hạn gần 1 tháng so với yêu cầu dừng hoạt động của Chủ...