Chủ Nhật, ngày 21/07/2019 09:44 AM (GMT+7)

DN nợ lương đòi trả bằng gạch: Cam kết trả dứt điểm trong tháng 4

authorNhóm PV Thứ Ba, ngày 03/04/2018 09:50 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Giám đốc Công ty CP xây lắp và sản xuất VLXD Hà Khẩu cam kết sẽ thanh toán dứt điểm tiền lương, chế độ thai sản, ốm đau, tiền ăn ca và tiền trợ cấp thôi việc cho người lao động mà doanh nghiệp còn nợ trước ngày 30.4.2018.

   
Clip - Vụ doanh nghiệp nợ lương đòi trả bằng gạch: Cam kết dứt điểm trong tháng 4.2018

Báo Điện tử Dân Việt đã có 2 bài viết phản ánh tình trạng gần 50 công nhân ở Công ty CP xây lắp và sản xuất VLXD Hà Khẩu, TP.Hạ Long, Quảng Ninh bị nợ hàng trăm triệu tiền lương, chế độ đã nhiều năm. Doanh nghiệp này còn đề nghị trả lương, chế độ cho người lao động bằng hàng vạn viên gạch.

Chiều ngày 2.4, trước sự chứng kiến của cơ quan chức năng TP. Hạ Long và phóng viên báo Dân Việt, ông Nguyễn Văn Linh - Giám đốc Công ty CP xây lắp và sản xuất VLXD Hà Khẩu đã ký bản cam kết sẽ giải quyết dứt điểm tiền lương, chế độ thai sản, ốm đau, tiền ăn ca và tiền trợ cấp thôi việc cho người lao động mà doanh nghiệp còn nợ trước ngày 30.4.2018.

 dn no luong doi tra bang gach: cam ket tra dut diem trong thang 4 hinh anh 1

Quá bức xúc bị bị nợ lương, bảo hiểm, chế độ... đã nhiều năm, hơn 50 công nhân đã căng băng rôn yêu cầu Công ty thanh toán.

 dn no luong doi tra bang gach: cam ket tra dut diem trong thang 4 hinh anh 2

Ông Phạm Văn Yên (đứng) - Bí thư kiêm Chủ tịch UBND Phường Hà Khẩu đại diện chính quyền địa phương yêu cầu Công ty CP xây lắp và sản xuất VLXD Hà Khẩu giải quyết dứt điểm chế độ cho người lao động.

Theo đó, Công ty CP xây lắp và sản xuất VLXD Hà Khẩu cam kết với người lao động, Ủy ban nhân dân TP.Hạ Long, Liên đoàn lao động TP. Hạ Long, Công đoàn ngành xây dựng, UBND Phường Hà Khẩu, cơ quan báo chí, Công ty sẽ thanh toán dứt điểm tiền lương, chế độ thai sản, ốm đau, tiền ăn ca và tiền trợ cấp thôi việc cho người lao động mà doanh nghiệp còn nợ.

Đồng thời, chốt sổ bảo hiểm xã hội và bàn giao cho người lao động. Thời gian giải quyết xong trước ngày 30.4.2018. Nếu đến thời gian trên đơn vị không thực hiện cam kết sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật.

 dn no luong doi tra bang gach: cam ket tra dut diem trong thang 4 hinh anh 3

Ông Nguyễn Văn Linh, Giám đốc Công ty CP xây lắp và sản xuất VLXD Hà Khẩu cam kết sẽ dứt điểm trả nợ lương, bảo hiểm, chế độ cho người lao động trước 30.4.2018.

 dn no luong doi tra bang gach: cam ket tra dut diem trong thang 4 hinh anh 4

Ông Phạm Ngọc Hưng - Chủ tịch Liên đoàn lao động TP. Hạ Long (thứ hai từ trái sang), đọc nội dung bản cam kết trước khi cơ quan chức năng, người lao động và giám đốc doanh nghiệp cùng ký.

Trước đó, theo phản ánh của gần 50 công nhân ở đây, do bảo hiểm không chốt được ở công ty cũ nên khi họ chuyển sang đơn vị mới cũng không thể tiếp tục đóng bảo hiểm được. Khi công nhân liên hệ với bảo hiểm TP.Hạ Long về việc thanh toán tiền chế độ thai sản, ốm đau, bệnh tật của công nhân, được biết Bảo hiểm đã thanh toán hết các chế độ này về cho doanh nghiệp.

Công nhân đã nhiều lần làm đơn gửi lên lãnh đạo công ty, Liên đoàn lao động TP.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh nhưng vẫn không được giải quyết. Mặc dù vẫn còn nợ lương, chế độ của công nhân nhưng công ty lại yêu cầu những công nhân nghỉ việc không được tiếp tục ở trong các khu tập thể công nhân.

 dn no luong doi tra bang gach: cam ket tra dut diem trong thang 4 hinh anh 5

Đại diện công nhân ký vào bản cam kết.

 dn no luong doi tra bang gach: cam ket tra dut diem trong thang 4 hinh anh 6

Nội dung bản cam kết có sự chứng kiến của phóng viên báo Dân Việt.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Những ngày qua, Công ty Delta - nhà thầu xây dựng dự án trường học...
Sau 24 năm mất tích vì bị lừa bán sang Trung Quốc làm vợ cho một số...
Kinh phí khám, chữa bệnh cho người bị tạm giam dựa theo mức độ...