Thứ Ba, ngày 19/06/2018 23:37 PM (GMT+7)

Dở khóc dở cười khi 2 đường nhưng chung… tên

author Chủ Nhật, ngày 28/04/2013 07:28 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Đây là chuyện lạ những có thật 100% - Đó là 2 con đường ở 2 phường khác nhau, cách xa khoảng 100 m và đối ngược nhau ở TP. Quy Nhơn (Bình Định) được “diễm phúc” mang cùng một tên là đường Điện Biên Phủ.

   

Điều này đã gây “dở khóc, dở cười” cho nhiều tổ chức, cá nhân khi có công việc cần liên hệ, giao dịch.

Theo đó, con đường từ ngã ba Hùng Vương phía trên cầu Đôi dẫn vào Cụm công nghiệp Nhơn Bình, khu dân cư và Nhà máy xử lý nước thải thuộc khu vực 1, phường Nhơn Bình, TP. Quy Nhơn được tỉnh Bình Định và TP. Quy Nhơn đặt tên là đường Điện Biên Phủ.

Đường Điện Biên Phủ, thuộc KV 1, phường Nhơn Bình có lộ giới 34 m.

Đây là tuyến đường mới được đặt tên khoảng 5 – 6 năm nay, khi các dự án và khu dân cư được triển khai tại đây. Con đường này bản tên đường ghi có lộ giới 34 m, điểm đầu là tiếp giáp với đường Hùng Vương, phía trên cầu Đôi. Khi lưu thông từ nội thành lên hết đường Trần Hưng Đạo, qua khỏi cầu Đôi, đến đường Hùng Vương rẽ sang tay phải về hướng Bắc là vào đường Điện Biên Phủ. Con đường này ai ai cũng biết. Nhà ở hai bên được đánh số thứ tự hẳn hoi.

Tuy nhiên, tại phía dưới cầu Đôi thuộc cuối đường Trần Hưng Đạo cách đường Điện Biên Phủ, khu vực 1, phường Nhơn Bình khoảng 100 m cũng có con đường mang tên “Điện Biên Phủ”. Tương tự, khi lưu thông từ nội thành lên cuối đường Trần Hưng Đạo chưa đến đầu cầu Đôi, sau đó rẽ sang tay trái về hướng Nam là vào con đường này.

Con đường này dẫn vào nhà các hộ dân ở khu vực 1, phường Đống Đa và dẫn vào Đèo Son. Không hiểu lý do gì con đường này nhỏ hẹp từ 4 – 6 m, dài khoảng 300 m lại cũng được đặt tên đường “Điện Biên Phủ” nhưng không ghi lộ giới là bao nhiêu. Tuy nhiên, những căn nhà mặt tiền con đường này lại không có đánh số thứ tự, cũng chẳng có mang tên đường mà chỉ có tổ mấy, khu vực mấy và phường gì.

Chính một tên nhưng lại được đặt cho 2 con đường khác nhau như vậy khiến nhiều tổ chức, cá nhân nhầm lẫn và gây khó khăn trong quan hệ giao dịch, liên hệ khi có việc. Đặc biệt con đường có tên “Điện Biên Phủ” ở khu vực 1, phường Đống Đa nhiều người dân TP. Quy Nhơn không hề biết đến, chỉ biế rằng là đường vào Đèo Son.

Lại xuất hiện đường Điện Biên Phủ, thuộc KV 1, phường Đống Đa nhưng không ghi lộ giới bao nhiêu ?

Anh Nguyễn Văn Tâm - ở phường Quang Trung, làm nghề xây dựng, bức xúc kể rằng: “Hôm trước tôi có gặp lại người bạn lâu năm, anh bạn tôi bảo mới mua căn nhà ở đường Điện Biên Phủ gần cầu Đôi, anh bạn nhờ tôi sửa chữa lại công trình phụ.

Sáng hôm sau tôi đinh ninh là đường Điện Biên phủ phía trên cầu Đôi, thuộc phường Nhơn Bình nên tôi chạy thẳng một lèo lên trên đó, tìm mãi mà không được. Sau đó tôi điện thoại hỏi thì mới “té ngửa” là con đường vào Đèo Son, phường Đống Đa. Mà thật tôi thấy có để tên đường “Điện Biên Phủ” đàng hoàng nhưng chẳng có số nhà. Sao mà 2 con dường quá khác nhau và cách xa như vậy lại mang cùng một tên ?”

Đề nghị các ngành chức năng có liên quan kiểm tra, xử lý để mọi người dân khỏi nhầm lẫn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bị cụt đôi tay và một chân, mắt phải bị mù nhưng hàng ngày người...
Tết Đoan Ngọ được tiến hành vào giờ chính Ngọ (giữa trưa) ngày 5/5...
Sáng sớm vừa mở mắt, cả lũ chúng tôi thức dậy, chỉ chực chạy ù...