Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 12:31 PM (GMT+7)

Đơn chờ giải quyết

authorBAN BẠN ĐỌC Thứ Năm, ngày 27/04/2017 09:10 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Báo Nông thôn ngày nay/Điện tử Dân Việt nhận được đơn của các ông:

   

* Lê Đức Hoạt ở xóm 4, Giáp Nhị, phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội phản ánh: Gia đình ông gồm nhiều thế hệ tọa lạc trên mảnh đất 2.158 m2 do cha ông để lại và được HTX chia (tại ngõ 141, tổ 27, phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai). Sau đó đã tách thửa, chia riêng cho con cái trên khuôn viên diện tích đó. Các hộ gia đình sống ổn định và đã thực hiện đầy đủ nghĩa vụ đóng thuế cho Nhà nước.

Năm 2014, thực hiện dự án II thoát nước Hà Nội, các thửa đất của gia đình ông và các thành viên bị thu hồi. Tuy nhiên gia đình ông không đồng thuận với việc bồi thường của UBND quận Hoàng Mai bởi lẽ: Bồi thường thiếu diện tích thu hồi; bồi thường, hỗ trợ về tài sản cho các hộ gia đình không đúng quy định. Mặt khác bồi thường không đúng đối tượng (đất của người này lại bồi thường cho người khác). Đơn của ông Hoạt chúng tôi đã chuyển đến Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội giải quyết.

* Ông Nguyễn Duy Nguyện ở thôn Đông Cao, xã Tráng Việt, huyện Mê Linh, Hà Nội phản ánh: Gia đình ông và 4 hộ dân khác có con đường chung đi lại tại xóm 4 nhiều năm qua. Nay, nhà ông N.D.T đã xây dựng các công trình phụ lên rãnh thoát nước của các hộ dân gây lên ngập úng, làm ô nhiễm trầm trọng và ảnh hưởng đến đi lại cũng như đời sống sinh hoạt của nhiều hộ dân. Hiện trạng con đường này bị thu hẹp chỉ còn 2,2m và nhà ông N.D.T vẫn tiếp tục xây dựng trái phép. Ông Nguyện và các hộ dân đã yêu cầu UBND xã tiến hành đo đạc lại ranh giới con đường và phần đất nhà ông T để xác định lại con đường đi chung, nhưng vẫn chưa được UBND xã giải quyết… Chúng tôi đã chuyển đơn đề nghị của ông đến Chủ tịch UBND huyện Mê Linh

Đề nghị  các cơ quan trên, giải quyết theo quy định của pháp luật và có công văn phản hồi Báo NTNN/Điện tử Dân Việt để trả lời bạn đọc.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Luật sư cho rằng, nếu ông Hoài biết trước việc làm của ông Lương và...
Tổ công tác của Bộ Giáo dục - Đào tạo (GD - ĐT) vẫn đang tiếp tục...
Dù chính quyền huyện Lý Sơn liên tục gửi văn bản gửi hối thúc xử lý...