Chủ Nhật, ngày 24/06/2018 03:04 AM (GMT+7)

Đơn chờ giải quyết của bạn đọc ở Nghệ An

authorBAN BẠN ĐỌC Thứ Ba, ngày 16/05/2017 09:33 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Vừa qua, Báo Nông thôn Ngày nay/Điện tử Dân Việt nhận được đơn của bà Nguyễn Thị Kim Thanh ở xóm 10, xã Nghi Trung, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An.

   

Nội dung đơn bà Thanh có nêu: Năm 1986, gia đình bà được UBND xã Nghi Trung cấp 500m2 đất và đã xây nhà, sinh sống ổn định trên khuôn viên đất trên. Đầu năm 1987, một người hàng xóm xây dựng nhà có mượn một phần đất của gia đình bà để làm lối đi tạm chở nguyên vật liệu. Vì cho mượn tạm nên giữa hai gia đình không làm văn bản. Sau đó, bà vẫn để gia đình hàng xóm sử dụng làm lối đi lại, phần diện tích đó là 13,2m2.

Năm 2007, gia đình bà yêu cầu người hàng xóm trả lại phần đất trên nhưng gia đình ông không trả. Bà đã gửi đơn kiến nghị lên UBND xã. Tại đây, UBND xã đã công bố phần đất trên nằm trong bản đồ thuộc phần đất của gia đình bà được cấp. Giấy chứng nhận QSDĐ của UBND huyện cũng ghi rõ DT 500m2 và lối đi đó nằm trong khuôn viên đất của bà Thanh.

Tuy nhiên, theo nội dung đơn của bà Thanh, UBND huyện Nghi Lộc lại ra Quyết định số: 1171/QĐ-UBND, ngày 11.8.2015 cho rằng gia đình bà khiếu lại là sai.

Chúng tôi đã chuyển đơn của bà đến Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An chỉ đạo giải quyết và có công văn phản hồi đến Báo Nông thôn Ngày nay/Điện tử Dân Việt để trả lời cho bạn đọc.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hỏi: Vợ chồng tôi và vợ chồng anh bạn đang dự định mua chung nhau...
Chỉ cách trụ sở UBND thị trấn Ia Ly (huyện Chư Pah, Gia Lai)...
Như Dân Việt đã phản ánh, nhiều năm qua, người dân ở chung cư D2...