Thứ Ba, ngày 22/05/2018 13:39 PM (GMT+7)

Đơn thư chờ giải quyết

authorBAN BẠN ĐỌC Thứ Bảy, ngày 27/08/2016 13:52 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tuần qua, Báo NTNN nhận được đơn đề nghị của ông Nông Văn Phục ở thôn Khuổi Khún, xã Mỹ Phương, huyện Ba Bể, Bắc Kạn và đơn khiếu nại của ông Nguyễn Thanh Nghị ở xóm 2, xã Nhân Khang, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam.

   

Trong đơn thư ông Phục trình bày: Gia đình ông có 850m2 đất tại địa chỉ trên. Từ năm 2007 đến nay, các ông N.V.T, bà T.T,L, T.T.M (ở liền kề với đất nhà ông, cùng địa chỉ trên) nhiều lần đổ rác thải vỏ chai, thủy tinh, bát sành, ống lọ thuốc tiêm, phân gia súc trên đất của gia đình ông, gây khó khăn cho gia đình ông sinh hoạt và trồng trọt. Ông đã nhắc nhở các hộ trên nhiều lần nhưng họ vẫn cố tình không dừng đổ các chất thải vào đất nhà ông. Mặt khác ông cũng đã nhiều lần báo cáo sự việc xảy trên lên chính quyền xã nhưng vẫn không được giải quyết. Chúng tôi đã chuyển đơn của ông đến Chủ tịch UBND huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn xem xét và giải quyết.

 don thu cho giai quyet hinh anh 1

Ảnh minh họa. 

Đơn khiếu nại của ông Nguyễn Thanh Nghị ở xóm 2, xã Nhân Khang, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam có nội dung: Gia đình ông (gồm các anh chị em ruột) được bố mẹ để lại 540m2 đất sau khi qua đời, trong đó có 290m2 đât thổ cư và 240m2 đất thổ canh, theo GCN QSDĐ- Số: 00253 QSDĐ-947-QĐ.UB.2N, ngày 31.8.2004.

Đến tháng 8.2010, Nhà nước có phương án làm đoạn đường từ bờ sông đập Vĩnh Trụ xuống cầu Châu Giang, xã Nhân Chính nên đã thu hồi 240m2 đất thổ canh, 108m2 đất thổ cư của gia đình ông. Diện tích thu hồi 240m2 đất thổ canh, gia đình ông đã nhận được khoản tiền đền bù, riêng 108m2 đất thổ cư bị thu hồi chưa được giải quyết, mặc dù ông đã đề nghị nhiều lần lên chính quyền xã.

Đến tháng 6.2015, gia đình ông nhận được thông báo của UBND huyện Lý Nhân yêu cầu ông phải chấm dứt đề nghị xin lại số đất thổ cư đã bị thu hồi. Trong khi đó nhiều hộ dân khác khi thu hồi đất thì được cấp lại 100% đất tái định cư. Đơn của ông chúng tôi đã chuyển đến Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam xem xét và giải quyết.

Báo NTNN mong sớm nhận được Văn bản phúc đáp từ các cơ quan chức năng để trả lời cho bạn đọc!

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trạm thu giá BOT, theo lý giải của Bộ GTVT, được chuyển đổi tên gọi...
Ngay sau khi sự việc bảo mẫu ở cơ cơ sở Mẹ Mười vừa cho trẻ ăn vừa...
Hai người đi thu mua lúa trên địa bàn huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình...