Thứ Sáu, ngày 22/03/2019 03:48 AM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 20/01/2019 09:00 AM (GMT+7)

Đóng BHTN chưa được 1 năm có được hưởng trợ cấp thất nghiệp không?

Tôi vừa được đóng bảo hiểm thất nghiệp được 6 tháng, hiện giờ tôi đang nghỉ việc đi tìm việc khác liệu tôi có được hưởng trợ cấp thất nghiệp?  Vũ Chiến (Hòa Bình).

   

Trả lời:

Theo quy định tại Khoản 2 Luật việc làm năm 2013 về điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp:

Đã đóng bảo hiểm thất nghiệp từ đủ 12 tháng trở lên trong thời gian 24 tháng trước khi chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc đối với hợp đồng xác định thời hạn và hợp đồng không xác định thời hạn; đã đóng bảo hiểm thất nghiệp từ đủ 12 tháng trở lên trong thời gian 36 tháng trước khi chấm dứt hợp đồng lao động đối với hợp đồng mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn từ đủ 03 tháng đến dưới 12 tháng.

Điều kiện để được hưởng trợ cấp thất nghiệp là phải tham gia bảo hiểm thất nghiệp đủ 12 tháng trở lên. Bạn mới tham gia bảo hiểm thất nghiệp được 06 tháng, do đó bạn không đủ điều kiện được hưởng trợ cấp thất nghiệp. Nếu bạn tiếp tục làm việc tại công ty khác và tham gia bảo hiểm thất nghiệp đến khi đủ điều kiện về thời gian tham gia bảo hiểm thất nghiệp nếu bạn tiếp tục nghỉ việc thì bạn sẽ được nhận trợ cấp thất nghiệp.

Theo Bảo Linh (Thukyluat.vn)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trước khi "gõ cửa" cán bộ thanh tra Hoàng Đức Cần để đưa 400 triệu...
Trước thông tin phản ánh về Chi nhánh ngân hàng Vietcombank Quảng...
Không thắt dây an toàn khi lái xe ô tô tham gia giao thông là vi...