Thứ Hai, ngày 18/06/2018 18:36 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 15/10/2013 07:44 AM (GMT+7)

Động viên người dân vùng bão vượt khó

Ngày 13.10, Báo NTNN phối hợp Ban Từ thiện phật giáo chùa Dương Đình (Gia Lâm, Hà Nội) và Hội Nông dân 2 tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình đã trao 400 suất quà tới tận tay người dân bị thiệt hại nặng nề trong cơn bão số 10.

   
Trên đường đi về các xã Kỳ Tây, Kỳ Hợp (Kỳ Anh, Hà Tĩnh), Quảng An (Bố Trạch, Quảng Bình), cây cối đổ gãy vẫn còn ngổn ngang. Đau xót nhất là hàng trăm héc ta cây cao su đến kỳ thu hoạch đã gãy ngang thân...

Những món quà tình nghĩa đến với người dân Kỳ Anh, Hà Tĩnh ngày 13.10.
Những món quà tình nghĩa đến với người dân Kỳ Anh, Hà Tĩnh ngày 13.10.

Hậu quả mà bão gây ra vẫn còn hiện hữu trên từng mái nhà, góc vườn của bà con. Những ngày này người dân đang dồn sức cùng nhau khắc phục hậu quả. Khi được tin có Đoàn từ thiện về tặng quà, bà con mừng lắm, từ sáng sớm đã tập trung tại trụ sở xã đón chờ.

Tại xã Kỳ Tây và Kỳ Hợp, Đoàn đã trao 300 suất quà (mỗi suất trị giá 200.000 đồng) đến tận tay mỗi hộ dân bị thiệt hại do bão số 10 gây ra. Đón nhận phần quà, chị Hồ Thị Hợi (xã Kỳ Hợp) xúc động: “Tui không biết nói gì hơn nữa, cảm ơn Báo Nông Thôn Ngày Nay, cảm ơn các nhà từ thiện đã chia sẻ với chúng tôi những tình cảm quý giá, quan tâm đến những người dân nghèo như chúng tôi như vậy”.

Chị Nguyễn Thị Nam (xã Kỳ Tây) rơm rớm nước mắt: “Bà con chúng tôi trong cơn hoạn nạn được mọi người quan tâm như vậy, chúng tôi biết ơn lắm. Nhận được tình cảm của mọi người thế này, chúng tôi càng thêm mạnh mẽ vươn lên trong cuộc sống”. Tại Quảng Bình, đoàn đã trao 100 suất quà cho người dân xã Quảng An. Tổng số tiền trao tặng người dân 3 xã là hơn 80 triệu đồng.
Theo Phúc Quang - Hữu Anh (Phúc Quang - Hữu Anh)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bạn đọc có thể tham khảo bài văn khấn và mâm lễ cúng đúng chuẩn...
Tết Đoan Ngọ hay còn gọi là Tết giết sâu bọ, theo truyền thống...
Bị cụt đôi tay và một chân, mắt phải bị mù nhưng hàng ngày người...