Thứ Sáu, ngày 22/02/2019 01:33 AM (GMT+7)

Dự án chung cư Đại Nam xây đến tầng 6 nhưng chưa có giấy phép!

authorHà Thanh Thứ Ba, ngày 09/10/2018 10:36 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Không xuất trình được hồ sơ cấp phép xây dựng, dự án khu chung cư Đại Nam ở tổ 27 đã bị UBND phường Phan Đình Phùng, TP.Thái Nguyên lập biên bản tạm dừng hoạt động.

   

Dự án khu chung cư Đại Nam do Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng Đại Nam làm chủ đầu tư được khởi công xây dựng từ năm 2016 trên tổng diện tích 1.406m2. Sau hai năm triển khai xây dựng, cho đến nay đơn vị này đã cho thi công được 1 tầng hầm, 6 tầng nổi và đang chuẩn bị hoàn tất tầng thứ 7. Tuy nhiên, chủ đầu tư lại chưa xuất trình được hồ sơ cấp phép xây dựng liên quan khi cơ quan chức năng yêu cầu.

 du an chung cu dai nam xay den tang 6 nhung chua co giay phep! hinh anh 1

Công trình xây dựng không phép của Công ty Cổ phần đầu tư và xây dựng Đại Nam 

Tại biên bản vi phạm hành chính về trật tự xây dựng số 11/BB-VPHC ngày 22.6.2018, UBND phường Phan Đình Phùng đã khẳng định Công ty Cổ phần đầu tư và xây dựng Đại Nam “không cung cấp được GCNQSD đất tại vị trí xây dựng và giấy phép xây dựng của công trình xây dựng đang thi công”.

Trao đổi với PV Dân Việt, ông Đặng Ngọc Sơn – Chủ tịch UBND phường Phan Đình Phùng cho biết: "Ngay sau khi phát hiện sự việc, UBND phường đã cử cán bộ xuống kiểm tra theo thẩm quyền và yêu cầu chủ đầu tư xuất trình giấy phép xây dựng do cơ quan có thẩm quyền cấp thế nhưng đơn vị này đã không thể cung cấp.

Trên thực tế dự án này chưa được các cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp phép. Do vậy UBND phường đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính về trật tự xây dựng đồng thời ra thông báo đình chỉ thi công dự án đối với chủ đầu tư của dự án này".

 du an chung cu dai nam xay den tang 6 nhung chua co giay phep! hinh anh 2

 du an chung cu dai nam xay den tang 6 nhung chua co giay phep! hinh anh 3

Tuy nhiên, theo UBND phường việc đình chỉ thi công đối với dự án này gặp rất nhiều khó khăn bởi chủ đầu tư không hợp tác.

Gần đây nhất, ngày 26.09.2018 mặc dù đã nhiều lần lập biên bản vi phạm hành chính về trật tự xây dựng và ra thông báo đình chỉ thi công nhưng chủ đầu tư vẫn cho tập kết nhiều xe bồn chở bê tông tươi tại khu vực dự án để phục vụ cho việc xây dựng.

Trước tình hình trên, UBND phường phải sử dụng đến phương án dùng xe của lực lượng quản lý trật tự đô thị để ngăn cản các xe bồn nói trên tiếp xúc với xe bơm bê tông. Nhận thấy đây là vụ việc phức tạp và vượt quá thẩm quyền nên phường đã lập báo cáo và chuyển toàn bộ hồ sơ của vụ việc lên UBND thành phố Thái Nguyên để xử lý theo thẩm quyền.

Để làm rõ ý kiến của lãnh đạo phường Phan Đình Phùng về việc dự án chưa được cấp các giấy phép xây dựng liên quan ngày 8.10, phóng viên đã gọi điện trao đổi với ông Đỗ Văn Cương - Giám đốc Công ty Đại Nam. Tuy nhiên, phóng viên chỉ nhận được câu trả lời: "Có gì anh cứ đi mà hỏi các cơ quan chức năng".

Trước đó, làm việc với PV, ông Trần Hoài Nam - Phó Chánh văn phòng UBND thành phố cho biết: "Sau khi nhận được báo cáo của UBND phường Phan Đình Phùng về dự án xây dựng chung cư không phép của Công ty Cổ phần đầu tư và xây dựng Đại Nam, UBND thành phố đã báo cáo UBND tỉnh Thái Nguyên. Tiếp đó, UBND tỉnh đã có văn bản chỉ đạo giao Sở Xây dựng xem xét xử lý theo thẩm quyền".

Để có thông tin khách quan, phóng viên Dân Việt đã đến liên hệ và đặt lịch làm việc với Sở Xây dựng tỉnh Thái Nguyên về các nội dung liên quan đến dự án khu chung cư không phép nói trên của Công ty Cổ phần xây dựng Đại Nam, tuy nhiên đến nay vẫn chưa nhận được ý kiến phản hồi.

Báo Dân Việt sẽ tiếp tục thông tin.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mấy ngày nay, nhận được thông tin hơn 80% cổ phần thuộc sở hữu nhà...
Trong vụ việc nữ sinh đi giao gà bị sát hại ở Điện Biên, nhiều ý...
Phiên tòa xét xử vụ lý hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê...