Thứ Năm, ngày 24/05/2018 04:07 AM (GMT+7)

Dụ nộp tiền in bảng “mãi mãi ghi danh” ở Tiền Giang: UBND huyện gửi công văn khẩn

authorThịnh Tiến Chủ Nhật, ngày 10/07/2016 07:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Xung quanh việc hàng trăm hộ gia đình chính sách ở Tiền Giang bị dụ nộp tiền in bảng "mãi mãi ghi danh" (Dân Việt đã có bài phản ánh), UBND huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang đã ra văn bản “khẩn” số 1523/UBND-VX về việc tạm ngưng tặng quà và lập sổ vàng truyền thống vinh danh Mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang gởi đến các cơ quan, đơn vị có liên quan.

   

Văn bản khẩn ghi rõ: xét đề xuất của phòng LĐ-TB&XH tại công văn số 222/LĐ-TBXH ngày 31.5 và nhận thấy việc tặng quà cho Bà mẹ Việt Nam anh hùng và lập sổ vàng truyền thống lưu lại hình ảnh người có công của các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Châu Thành là một việc làm thể hiện truyền thống tốt đẹp của dân tộc, thực hiện chính sách “Đền ơn đáp nghĩa”.

Do đó ngày 20.6 UBND huyện Châu Thành ban hành công văn số 1368/UBND-VX chấp thuận cho Công ty TNHH Tường Vy tặng quà và lập sổ vàng và lập sổ vàng truyền thống vinh danh Mẹ Việt Nam anh hùng, liệt sĩ, người có công trên địa bàn huyện. Tuy nhiên qua phản ánh của người dân thì Công ty TNHH Tường Vy không thực hiện đúng nội dung công văn trên.

Theo đó, UBND huyện Châu Thành chỉ đạo phòng LĐ-TB&XH, UBND các xã, thị trấn yêu cầu Công ty TNHH Tường Vy tạm ngưng toàn bộ mọi hoạt động trên địa bàn huyện cho đến khi UBND huyện có chỉ đạo mới.

Ngoài ra, Phòng LĐ-TB&XH phối hợp UBND, công an các xã, thị trấn khẩn trương tiến hành kiểm tra, xác minh quá trình tặng quà và lập sổ vàng truyền thống, vinh danh Mẹ Việ Nam anh hùng trên địa bàn huyện của Công ty TNHH Tường Vy và các phản ánh của người dân và báo cáo kết quả về UBND huyện Châu Thành.

Trước đó, ngày 7.7, nguồn tin từ Công an huyện Châu Thành, Tiền Giang cho biết, ngày 2.7, tại xã Kim Sơn, huyện Châu Thành, tất cả các gia đình chính sách, người có công nhận được thư mời của UBND xã mời tập trung để chụp ảnh làm sổ vàng vinh danh. Khi nhiều người đang hối hả ghi chép thông tin cá nhân và chụp ảnh thì công an bất ngờ xuất hiện buộc ngưng hoạt động và mời về trụ sở công an xã làm việc có liên quan đến hành vi lừa đảo.

 du nop tien in bang “mai mai ghi danh” o tien giang: ubnd huyen gui cong van khan hinh anh 1

Công văn của Công ty TNHH Tường Vy gởi đến UBND huyện Châu Thành, Phòng LĐ-TB&XH huyện Châu Thành.

Theo hồ sơ, vào ngày 28.5, Công ty TNHH Tường Vy với tư cách ngành nghề kinh doanh đa dạng, (trong đó có ngành nghề in ấn, quay phim, tổ chức sân khấu, sự kiện) có trụ sở ở Quận 9, TP.HCM gửi công văn đến Phòng LĐ-TB&XH huyện Châu Thành để xin phép thực hiện đền ơn đáp nghĩa. Công ty này xin chụp ảnh người có công trên địa bàn toàn huyện Châu Thành để in sổ vàng vinh danh “miễn phí”, đồng thời tặng quà cho những Mẹ Việt Nam anh hùng còn sống.

Ngay sau đó, Phòng gửi công văn đến UBND huyện Châu Thành để xin chủ trương. Vài ngày sau, Phó Chủ tịch UBND huyện là ông Lý Hoàng Chiêu thống nhất tại công văn số 1368/UBND-VX ngày 20.6. Sau khi lãnh đạo huyện “thống nhất”, ngày 27.6, Phòng LĐ-TB&XH huyện Châu Thành đồng loạt gửi công văn số 272/LĐ-TBXH đến tất cả địa phương trong huyện yêu cầu tạo điều kiện hỗ trợ và phối hợp để công ty Tường Vy “đền ơn đáp nghĩa”. Chủ tịch các xã tiếp tục phát thư mời đến từng gia đình chính sách để thực hiện.

 du nop tien in bang “mai mai ghi danh” o tien giang: ubnd huyen gui cong van khan hinh anh 2

Văn bản “Khẩn” số 1523/UBND-VX của UBND huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang gởi đến các cơ quan, đơn vị có liên quan.

Chỉ riêng xã Kim Sơn, có 610 đối tượng chính sách gồm Mẹ VNAH và thân nhân các mẹ đã mất, những người được hưởng huân, huy chương, nạn nhân chất độc hóa học Dioxin, cựu chiến binh, thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, người thờ cúng liệt sĩ… nhận được thư của UBND xã mời đến trụ sở các ấp vào ngày 2.7 để dự hội nghị, chụp ảnh, lập sổ vàng vinh danh “miễn phí 100%”.

Hàng trăm người sau khi được chụp hình thì Công ty Tường Vy đề nghị làm bảng “Mãi mãi ghi danh người có công với cách mạng, Mãi mãi ghi danh gia đình liệt sĩ…” với giá tiền từ 250.000 đồng đến 350.000 đồng. Đáng nói là người nào đồng ý đóng tiền thì thoải mái khai cấp bậc, chức vụ, thành tích của mình mà không cần địa phương xác nhận.

Khi công an vào cuộc, người dân đi hỏi một tiệm photo thì được biết, “bảng vàng” này được in màu, cả khung lẫn giấy chỉ có 23.000 đồng.

Xem bình luận
Lãnh đạo địa phương có tâm mà thiếu có tầm nên Người dân bị gạt. Ở đời này chẳng ai cho không người...
Bình luận có 0 phản hồi
Hư danh và háo danh!
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Từ ngày 1.7.2018, cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ...
Theo luật sư, để biết trách nhiệm của người quay clip bạo hành trẻ...
Sau khi Dân Việt có bài phản ánh về việc dọc tuyến đường đang thi...