Chủ Nhật, ngày 24/06/2018 06:30 AM (GMT+7)

Dùng chiêu "gây quỹ khuyến học" bán vé ca nhạc

author Thứ Tư, ngày 22/08/2012 09:40 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Đoàn Nghệ thuật cải lương Tây Đô (Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên) đã đến các đơn vị, doanh nghiệp và các hộ gia đình trên địa bàn thị trấn huyện Đăk Hà (Kon Tum) để bán vé xem ca nhạc, với chiêu "gây quỹ khuyến học, khuyến tài" với giá 100.000 đồng/vé.

   

Để làm trót lọt việc này, Đoàn cải lương Tây Đô đã ký hợp đồng với Hội Khuyến học huyện Đăk Hà nhằm tạo điều kiện về chủ trương, thư ngỏ, giấy giới thiệu... đổi lại, Hội Khuyến học huyện được nhận số tiền 6 triệu đồng.

Để thêm phần hấp dẫn, họ kèm chiêu quảng cáo có sự tham gia của một số ca sĩ nổi tiếng... Thế nhưng đêm 19.8, khi biểu diễn thì khán giả mới tá hỏa vì bị mắc lừa. Thực chất đây chỉ là một chương trình biểu diễn bình thường của đoàn Cải lương Tây Đô, không có sự tham gia của một số ca sĩ nổi tiếng như quảng cáo và cũng không phải là “đêm diễn để gây quỹ khuyến học”.

Ông Nguyễn Tất Bần - Hội Khuyến học huyện Đăk Hà - thừa nhận đã có sự sơ hở của Hội khi phát hành thư ngỏ, giấy giới thiệu rồi bị họ lợi dụng đi vận động người dân ủng hộ. Ngày 21.8, ông Nguyễn Thành Trung - Chủ tịch UBND huyện Đăk Hà - cho biết sau khi xảy ra sự việc, huyện đã chỉ đạo thu lại toàn bộ số tiền đã bán vé để trả lại cho người dân và các doanh nghiệp đã mua vé trước đó, đồng thời chỉ đạo các ngành chức năng kiểm điểm rút kinh nghiệm.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hỏi: Vợ chồng tôi và vợ chồng anh bạn đang dự định mua chung nhau...
Chỉ cách trụ sở UBND thị trấn Ia Ly (huyện Chư Pah, Gia Lai)...
Như Dân Việt đã phản ánh, nhiều năm qua, người dân ở chung cư D2...