Thứ Ba, ngày 16/10/2018 17:14 PM (GMT+7)

Dừng sớm Hội chợ Linh Miu “lộ ngực”, DN được thỏa thuận, đền bù

authorMi Lan Thứ Ba, ngày 18/10/2016 05:47 AM (GMT+7)

(Dân Việt) UBND tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo Sở Công thương Quảng Ninh ra quyết định dừng Hội chợ triển lãm thành tựu kinh tế doanh nhân trẻ Quảng Ninh năm 2016 kể từ ngày 17.10, thay vì 18.10 như kế hoạch trước đó.

   

Theo Ban Tổ chức, quá trình hội chợ diễn ra đã xảy ra một số sự cố: Ca sỹ Vũ Mỹ Linh (Linh Miu) để xảy ra sự cố về mặt trang phục vào ngay tối khai mạc hội chợ 12.10; một số sản phẩm hàng hóa của các gian hàng tỉnh ngoài chưa đảm bảo chất lượng; công tác phối hợp giữa Ban Tổ chức Hội chợ và TP Hạ Long về việc trông xe chưa được kiểm soát tốt dẫn đến tình trạng chiều 13.10 một nhóm người mặc trang phục bảo vệ đánh một Trưởng phòng thuộc Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh chỉ vì người này không chịu đỗ xe vào bãi đỗ xe và nộp phí.

 dung som hoi cho linh miu “lo nguc”, dn duoc thoa thuan, den bu hinh anh 1

Hội chợ triển lãm thành tựu kinh tế doanh nhân trẻ Quảng Ninh năm 2016 bị dừng vì để xảy ra quá nhiều sai sót.

Thực tế, đối với hoạt động dịch vụ hỗ trợ cho Hội chợ, Hội Doanh nhân trẻ đã phối hợp với UBND thành phố Hạ Long đảm bảo: Về phần an ninh trật tự do Công an Thành phố Hạ Long chỉ đạo; việc trông giữ xe tại Hội chợ do UBND phường Hồng Hải phụ trách.

Xử lý những sự việc trên, Chi cục Quản lý thị trường của TP Hạ Long đã xử phạt 2 gian hàng kém chất lượng. Thanh tra Sở Văn hóa, Thể thao tỉnh Quảng Ninh đã có buổi làm việc với Ban tổ chức hội chợ để xác minh sự việc và tìm biện pháp xử lý đối với việc vi phạm quy chế biểu diễn nghệ thuật. Hiện thanh tra Sở đã cấm nữ ca sĩ Linh Miu biểu diễn trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh ít nhất trong thời gian diễn ra hội chợ. Riêng trường hợp nhóm người mặc trang phục bảo vệ đánh một Trưởng phòng thuộc Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh đang được Cơ quan Công an TP Hạ Long điều tra, xử lý.

 dung som hoi cho linh miu “lo nguc”, dn duoc thoa thuan, den bu hinh anh 2

Tờ rơi được BTC thông báo để chủ các gian hàng.

Tỉnh cũng yêu cầu Hội Doanh nhân trẻ tỉnh chỉ đạo Công ty Hạ Long Event đảm bảo thực hiện tốt việc đăng ký, kiểm soát hàng hóa đảm bảo chất lượng; phối hợp với UBND TP Hạ Long thực hiện tốt công tác đảm bảo ANTT và trông giữ xe. Thực hiện chỉ đạo của tỉnh và Sở Công thương, hội chợ cũng sẽ kết thúc vào hết ngày 16.10 để trả mặt bằng Quảng trường 30-10 cho TP Hạ Long sửa chữa theo định kỳ. Về việc thời gian tổ chức hội chợ rút ngắn so với dự kiến, Ban Tổ chức sẽ làm việc và thỏa thuận với các doanh nghiệp để giảm giá thuê gian hàng hoặc đền bù, hoăc miễn phí.

 dung som hoi cho linh miu “lo nguc”, dn duoc thoa thuan, den bu hinh anh 3

Trong ngày 17.10, nhiều gian hàng vẫn còn bày bán tại hội chợ.

Trước đó, ngày 16.10, ông Phạm Ngọc Thủy - Phó Giám đốc Sở công thương Quảng Ninh cho biết: Nguyên nhân sở cho dừng hội chợ sớm là  do Ban tổ chức Hội chợ - Triển lãm thành tựu kinh tế doanh nhân trẻ Quảng Ninh năm 2016 không hoàn thành nhiệm vụ được giao, gây ảnh hưởng đến dư luận xã hội nên hết ngày hôm nay (16.10) sở đã quyết định cho dừng hội chợ sớm hơn 2 ngày như đã thông báo. 

 

Xem bình luận
Đọc tờ rơi đã biết khả năng của ban tổ chức hội chợ vì ở nước ta chỉ quy định 3h10 tức là sáng sớm,...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Trường xây dở rồi bỏ hoang để cho xuống cấp nghiêm trọng, trong khi...
Chiều ngày 15.10, trao đổi với phóng viên Dân Việt, đại diện Phòng...
Liên quan đến vụ việc ông Nguyễn Văn Thứ - Trưởng Công an xã Đường...