Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 02:18 AM (GMT+7)

Gần 17 năm chưa xử lý xong một vụ án nhỏ

authorĐình Thông-Hữu Anh Thứ Sáu, ngày 26/02/2016 08:20 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Thời gian qua Báo NTNN/điện tử Dân Việt liên tục nhận được đơn của bà Nguyễn Thị Tâm (SN 1965) ở xóm 5, xã Trù Sơn, huyện Đô Lương (Nghệ An) về việc đã gần 17 năm qua, xích mích nhỏ giữa bà và gia đình hàng xóm không được xử lý dứt điểm.

   

Bà Tâm sống một mình trong ngôi nhà tồi tàn không chồng, không con. Nỗi cơ cực đến với người đàn bà tội nghiệp này xảy ra vào ngày 14.8.1999, sau khi bị hai mẹ con bà Nguyễn Thị Canh và Nguyễn Thụy Xuân đánh vì nghi hai đứa cháu của bà Tâm bứt cỏ trong vườn. Sau đó, tháng 9.1999, bà Tâm tiếp tục bị ông Nguyễn Thụy Nhân (chồng bà Nguyễn Thị Canh) và 3 người con là Nguyễn Thị Hoa, Nguyễn Thị Diên và Nguyễn Thị Chung đánh phải nhập viện chỉ vì xích mích nghi kỵ lẫn nhau từ gánh cỏ không được giải quyết trước đó.

 gan 17 nam chua xu ly xong mot vu an nho hinh anh 1

Bà Tâm đơn thân một mình sống trong ngôi nhà tuềnh toàng. Ảnh: H.A

Sau nhiều năm theo kiện, đến năm 2003, Tòa án nhân dân huyện Đô Lương mới mở phiên tòa xét xử và phán quyết buộc gia đình ông Nguyễn Thụy Nhân phải bồi thường, hỗ trợ tiền thuốc men cho bà Tâm với số tiền 1,6 triệu đồng. Bà Tâm nói trong nước mắt: “Chưa nói đến bản án không công bằng, nhưng từ năm 2003 đến nay bản án không được thi hành, tôi lên hỏi tỉnh thì tỉnh bảo về huyện, lên hỏi huyện thì huyện bảo giao cho xã”.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Đình Thành - cán bộ tư pháp xã Trù Sơn cho biết: “Vụ việc bà Tâm bị gia đình ông Nguyễn Thụy Nhân đánh xã đã đứng ra hòa giải nhưng không được, sau đó tòa án xử buộc gia đình ông Nhân trong đó có bà Nguyễn Thị Hoa phải bồi thường cho bà Tâm hơn 1 triệu đồng. Nhưng đến nay chưa thi hành án được vì bà Nguyễn Thị Hoa đã lấy chồng về xã khác (xã Hiển Sơn cùng ở huyện Đô Lương) nên xã không nắm được xử lý”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Gửi đơn đến Dân Việt, người dân ở chung cư The Golden An Khánh...
Từ ngày 1.7.2018, lương cơ sở được tăng lên mức 1.390.000...
Bộ trưởng Thông tin Truyền thông (TT&TT) vừa chỉ đạo các đơn vị...