Thứ Tư, ngày 18/07/2018 06:35 AM (GMT+7)

Gần 5 tỷ xây phòng học, tặng nhà mới… cho ND nghèo

authorThiên Việt Thứ Sáu, ngày 29/04/2016 09:42 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 26.4.2016 tại xã Nga My (Phú Bình, Thái Nguyên) đã diễn ra lễ khởi động Dự án “Làng Sam Sung C&T 3” do tổ chức Habitat for Humanity International tại Việt Nam (HFHI-V) thực hiện với tổng nguồn vốn là 4 tỷ 834 triệu do công ty Sam Sung C&T tài trợ.

   

Tham gia buổi lễ gồm có đại diện tổ chức HFHI Hàn Quốc, tổ chức HFHI-V, lãnh đạo Công ty Samsung C&T Hàn Quốc, Công ty Sam Sung C&T Việt Nam và các cấp lãnh đạo chính quyền địa phương. Nhà tài trợ là Samsung C&T là đơn vị có nhà máy trên địa bàn huyện Phú Bình. Ông Nguyễn Văn Hoành, Phó chủ tịch UBND xã Nga My cho biết: “Từ khi tập đoàn Samsung về làm tại địa phương thì đã giải quyết được nhiều công ăn việc làm cho người dân trong xã. Cả xã có khoảng 500 người làm tại nhà máy. Lương trung bình khoảng 5-7 triệu đồng. Nay Công ty Sam Sung C&T tham gia tài trợ cho Dự án  này thật đáng quý”

 gan 5 ty xay phong hoc, tang nha moi… cho nd ngheo hinh anh 1

Trường Mầm non Nga My sẽ được Dự án xây tặng hai phòng học trị giá 660 triệu đồng. Ảnh Thiên Việt

Được biết, trong thời gian thực hiện dự án từ tháng 3.2016-2.2017, dự án sẽ xây 2 phòng học mỗi phòng 70m2 cho trường mầm non Nga My (trị giá khoảng 660 triệu). Đối với 2 trường Tiểu học ở xã sẽ xây nhà vệ sinh và hệ thống lọc nước cho học sinh. Trường THCS sẽ được cung cấp 30 máy vi tính và 2 điều hòa 2 chiều, lắp đặt hệ thống wifi cho trường…

Bà Tạ Thị Nụ - Hiệu trưởng trường Mầm non Nga My cho biết: “Trường có 6 điểm trường, các cháu phải học rải rác. Nay xây trường to tập trung lại một chỗ có lợi cho việc chăm sóc các cháu”.

Đối với hộ nghèo của xã Nga My, Dự án sẽ hỗ trợ xây dựng 20 ngôi nhà mới, sửa chữa 50 ngôi nhà, xây dựng 50 công trình nước sạch và VSMT và 20 hầm sinh hóa biogas... Mục đích của dự án này là cải thiện tình trạng nhà ở, tăng cường khả năng phòng chống thiên tai, nâng cao đời sống cho nhân dân và đem lại nước sạch cho cộng đồng, vệ sinh môi trường…

Bà Tô Thị Bảy- Giám đốc chương trình HFHI-V cho biết: “20 hộ gia đình được HFHI-V hỗ trợ nguồn vốn không hoàn lại tối đa là 30 triệu đồng, và được vay một khoản tối đa là 15 triệu đồng, hộ gia đình đóng góp 20 triệu đồng để xây một căn nhà theo như thiết kế của HFHI-V (36m2 gồm 2 phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 nhà vệ sinh). Tổng giá trị mỗi căn nhà tương đương 65 triệu đồng được kết hợp cả hai nguồn kinh phí của tổ chức HFHI-V và hộ gia đình tương tự như vậy.

Đối với các hộ gia đình (trong số 50 hộ vay vốn sửa chữa nhà ở) có nhu cầu sửa chữa, cải thiện điều kiện nhà ở và nhà bếp sẽ được HFHI-V hỗ trợ nguồn vốn không hoàn lại tối đa là 5 triệu đồng và được vay một một khoản tối đa là 15 triệu đồng.

Đối với các hộ gia đình (trong số 20 hộ vay vốn xây dựng hầm ga sinh học – bioga) có nhu cầu xây dựng hầm ga sinh học cũng sẽ được HFHI-V cho vay khoản tối đa là 15 triệu đồng…                      

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cán bộ thuộc Sở GDĐT tỉnh Hà Giang đã mở khóa niêm phong, rút các...
Kết quả kiểm tra của Bộ GDĐT ở Hà Giang cho thấy, có những thí sinh...
Theo luật sư, việc cố ý sửa chữa điểm trên bài thi THPT quốc gia có...