Thứ Năm, ngày 22/08/2019 10:09 AM (GMT+7)

Gia Lai: Thêm nhà dân bị ngập do thi công kè suối Hội Phú

authorMỹ Trinh Thứ Hai, ngày 24/06/2019 11:18 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Liên quan đến dự án xây dựng kè chống sạt lở suối Hội Phú (TP Pleiku, Gia Lai) thi công một nửa cây cầu rồi để đó, gây nguy hiểm cho các phương tiện giao thông và làm ngập một số nhà dân, mới đây lại có thêm 3 hộ khác ra ngăn cản thi công do việc đổ đất làm ngập lụt nhà cửa.

   

Dân kêu mới làm

Như Dân Việt đã phản ánh, một cây cầu tại Dự án đầu tư xây dựng Kè chống sạt lở suối Hội Phú (thuộc tổ 1, phường Phù Đổng, thành phố Pleiku, Gia Lai) thi công được một nửa rồi dừng lại, gây nguy hiểm cho các phương tiện giao thông, đồng thời khiến một số nhà dân tại tổ 1, phường Phù Đổng bị ngập lụt. 

 gia lai: them nha dan bi ngap do thi cong ke suoi hoi phu hinh anh 1

Một số nhà dân có vị trí thấp hơn cây cầu nên thường xuyên bị ngập nước

Liên quan đến vụ việc này, ngày 19/6, ông Hoàng Minh Nghĩa – Giám đốc Ban Quản lý các dự án đầu tư xây dựng TP Pleiku cho rằng: “Không phải là thi công cầu một nửa hay bỏ quên, mà do giải phóng mặt bằng gặp vướng mắc, chúng tôi đã báo cáo lên UBND thành phố để xin kinh phí rồi mới hoàn thiện thi công". Cũng theo ông Nghĩa, đội khảo sát đang khoan và có lấy tôn làm rào chắn, việc này cũng đã khắc phục được phần nào tai nạn xe máy lao xuống chân cầu.

Riêng các hộ dân bị ảnh hưởng ngập nước vào nhà, ông Nghĩa cho biết cơ quan chức năng đang lập hồ sơ bị ảnh hưởng nhằm tìm cách khắc phục, trước mắt sẽ đổ đất nếu người dân có nhu cầu.

                         gia lai: them nha dan bi ngap do thi cong ke suoi hoi phu hinh anh 2

Tôn được làm rào chắn để khắc phục sự cố tai nạn

Thêm nhiều hộ khác bị ngập lụt 

Không chỉ tại tổ 1, phường Phù Đổng mà tình trạng nước ngập vào nhà dân do thi công Kè chống sạt lở suối Hội Phú cũng đang diễn ra tại tổ 17, phường Hội Thương. Nguyên nhân ban đầu được xác định do đơn vị thi công đổ đất, đắp bờ kè cao hơn nhà dân.

 gia lai: them nha dan bi ngap do thi cong ke suoi hoi phu hinh anh 3

Đoàn xe chở đất bị người dân chặn không cho đổ đất thi công bờ kè suối Hội Phú ngày 13/6

Đỉnh điểm của sự việc là ngày 13/6, một số hộ dân bị ảnh hưởng ngập nước tại đây đã ra ngăn cản, không cho xe tải đổ đất thi công bờ kè. Chiều cùng ngày, UBND TP. Pleiku đã tổ chức đối thoại với đại diện 3 hộ dân ở tổ 17 gồm các ông, bà: Nguyễn Trọng Minh, Nguyễn Thị Như Uyên, Nguyễn Thị Kim Hoa để khắc phục ảnh hưởng ngập nước trong quá trình thi công dự án.

 gia lai: them nha dan bi ngap do thi cong ke suoi hoi phu hinh anh 4

Người dân phường Hội Thương ra chặn xe tải đổ đất ngày 13/6

Theo đó, các hộ kiến nghị TP có phương án đền bù những thiệt hại của họ do ngập lụt của năm 2018, xây dựng cống thoát nước mới, san ủi mặt bằng cao ngang bờ kè để khỏi bị ngập úng. UBND TP đã thống nhất giao cơ quan, ban ngành có liên quan lập phương án hỗ trợ, bồi thường cho 3 hộ dân, hoàn thành trước ngày 10/7.                        

Xem bình luận
Sao một bên khắc phục, một bên không khắc phục.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Lượng nước của gần cả 1km cống dọc tuyến đường ĐT 254 đoạn qua thôn...
Người dân sống cạnh kênh nước nằm giữa hai xã Hải Trạch và xã Phú...
Chương trình văn nghệ chào mừng khai giảng năm học mới là một phần...