Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 02:08 AM (GMT+7)

Giúp thân nhân người bị tai nạn giao thông an tâm tiếp bước

authorKhánh Thư Thứ Năm, ngày 28/05/2015 19:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) 5.000 gia đình có vợ hoặc chồng bị tử vong do tai nạn giao thông đang phải nuôi con dưới 18 tuổi, có hoàn cảnh gia đình khó khăn sẽ được tặng hợp đồng bảo hiểm miễn phí có trị giá 50 triệu đồng cho mỗi người con trong gia đình. 

   

Ngày 28.5 tại Hà Nội, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phối hợp với Quỹ Prudence, Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam và Quỹ Xã hội từ thiện Công đoàn Giao thông vận tải Việt Nam ký kết thỏa thuận tài trợ triển khai Chương trình “Vòng tay yêu thương – An tâm tiếp bước” giai đoạn 02 của dự án “Vòng tay nhân ái chia sẻ nỗi đau tai nạn giao thông”.

 giup than nhan nguoi bi tai nan giao thong an tam tiep buoc hinh anh 1
Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải chứng kiến lễ ký kết thỏa thuận tài trợ triển khai Chương trình “Vòng tay yêu thương – An tâm tiếp bước”

Theo đó, từ nay đến năm 2019, Prudential sẽ trao tặng hợp đồng bảo hiểm miễn phí cho 5.000 gia đình có vợ hoặc chồng bị tử vong do tai nạn giao thông đang phải nuôi con dưới 18 tuổi, có hoàn cảnh gia đình khó khăn (thuộc diện nghèo, cận nghèo). Mỗi hợp đồng bảo hiểm có trị giá 50 triệu đồng cho mỗi người con trong gia đình. Chương trình sẽ được triển khai trên toàn quốc mà phần khởi động ngay trong năm nay là tại 10 tỉnh thành gồm Hà Nội, Khánh Hòa, Huế, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, Quảng Ninh, Nghệ An, TP.HCM, Đồng Nai, và Cần Thơ.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Đinh La Thăng - Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban ATGT Quốc gia nhấn mạnh: “Qua hoạt động này, tôi tiếp tục kêu gọi mọi tổ chức, cá nhân tiếp tục dành sự quan tâm, giúp đỡ dành cho các nạn nhân và gia đình có người thân không may bị tai nạn giao thông có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, tôi mong muốn mọi công dân Việt Nam hãy tham gia giao thông có trách nhiệm, đảm bảo an toàn cho bản thân và cho xã hội”.

Ông Phùng Ngọc Khánh - Cục trưởng Cục Quản lý và giám sát bảo hiểm - Bộ Tài chính đánh giá: "Đây là dịch vụ tài chính rất hữu ích vì vừa mang lại sự an tâm cho từng gia đình, lại có thể bảo vệ và tạo ra một nguồn lực cần thiết cho con em họ tiếp tục học hành khi bất cứ trường hợp rủi ro khó lường nào xảy ra".

 giup than nhan nguoi bi tai nan giao thong an tam tiep buoc hinh anh 2
Những thân nhân người bị tai nạn giao thông đầu tiên đã nhận được các hợp đồng bảo hiểm nhân thọ miễn phí

Ngay tại buổi lễ ký kết, 15 gia đình có thân nhân bị tai nạn giao thông đầu tiên đã nhận được các hợp đồng bảo hiểm nhân thọ miễn phí từ Prudential. Trước đó, vào tháng 12.2014, Prudential đã trao tặng 100 suất học bổng trị giá 400 triệu cho con em của các gia đình nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông.

Ông Wilf Blackburn, Tổng Giám đốc Công ty TNHH BHNT Prudential Việt Nam chia sẻ: “Tai nạn giao thông đang là vấn đề nghiêm trọng cần sự chung sức giải quyết của cơ quan quản lý và cộng đồng, trong đó có trách nhiệm của các doanh nghiệp. Chúng tôi hy vọng  các hợp đồng bảo hiểm từ Prudential sẽ giúp cho người trụ cột còn lại trong gia đình an tâm vững vàng hơn trong cuộc sống và tin tưởng rằng Prudential luôn đồng hành và chia sẻ khó khăn với gia đình họ”.

Chương trình “Vòng tay nhân ái chia sẻ nỗi đau tai nạn giao thông” của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia nhằm mục đích tạo cầu nối những tấm lòng nhân ái của cộng đồng với nạn nhân và gia đình có người thân không may bị tai nạn giao thông có hoàn cảnh khó khăn để chia sẻ, động viên, hỗ trợ và giúp họ có cơ hội, động lực vươn lên trong cuộc sống.

4 hoạt động chính của chương trình gồm: Cấp học bổng “Vòng tay nhân ái”; Tìm kiếm việc làm phù hợp cho người thân của nạn nhân; Tặng sổ tiết kiệm, bảo hiểm miễn phí, hỗ trợ cây, con giống; Hỗ trợ chi phí chữa bệnh và phương tiện hỗ trợ sinh hoạt.

Xem bình luận
dạ cho em hỏi làm thế nào để đăng ký tham gia chương trình vậy ạ?
Bình luận có 0 phản hồi
Ở gần nơi tôi ở có một gia đình có con trong độ tuổi lao động bị tai nạn giao thông để lại ông bà 65...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Gửi đơn đến Dân Việt, người dân ở chung cư The Golden An Khánh...
Từ ngày 1.7.2018, lương cơ sở được tăng lên mức 1.390.000...
Bộ trưởng Thông tin Truyền thông (TT&TT) vừa chỉ đạo các đơn vị...