Thứ Bảy, ngày 21/07/2018 05:37 AM (GMT+7)

Hà Nội: Học sinh 8 trường thi Toán Tuổi Thơ

authorTú Linh Thứ Sáu, ngày 07/04/2017 23:09 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hôm nay, ngày 7.4.2017, Tạp chí Toán tuổi thơ phối hợp với Phòng GD&ĐT quận Hoàn Kiếm, Công ty Cổ phần Văn phòng phẩm Hồng Hà – Nhà tài trợ chính tổ chức cuộc thi Toán Tuổi thơ liên trường, giữa các trường trong quận Hoàn Kiếm tại trường THCS Thanh Quan, 29 Hàng Cót (Hà Nội).

   

 ha noi: hoc sinh 8 truong thi toan tuoi tho hinh anh 1

Các bạn thí sinh trao đổi bài trước khi vào phòng thi cá nhân. Ảnh Tú Linh 

Cuộc thi bao gồm ba vòng thi: vòng thi cá nhân, vòng thi tiếp sức và làm việc nhóm. Đặc biệt, Tạp chí Toán Tuổi thơ đã đổi mới cách thức tổ chức cuộc thi phù hợp với xu thế chung của ngành giáo dục và với nhu cầu xã hội.

Thứ nhất, tất cả đề thi đều hoàn toàn bằng tiếng Anh; thứ hai là Vòng thi Du lịch toán học. Mỗi phần thi có sự tham gia của đông đảo các thí sinh đến từ 8 đơn vị trường: THCS Trưng Vương (2 đội), THCS Ngô Sĩ Liên (2 đội), THCS Cầu Giấy, THCS Nguyễn Trường Tộ, THCS Nguyễn Du và THCS Lê Ngọc Hân.

 ha noi: hoc sinh 8 truong thi toan tuoi tho hinh anh 2

 Một bạn nam chăm chú làm bài phần thi tiếp sức cá nhân. Ảnh Tú Linh 

Ông Phạm Trung Kiên – đại diện Công ty Cổ phần Văn phòng phẩm Hồng Hà cho biết : Chương trình là một sân chơi mới khuyến khích các em yêu thích môn Toán học, giúp các em học sinh có cơ hội giao lưu với các bạn ở khắp các tỉnh thành, quận, huyện về văn hóa, kiến thức, nhằm tăng tình đoàn kết, giúp đỡ nhau vươn lên trong học tập.

Qua ba vòng thi đầy thú vị và bổ ích, Ban Tổ chức đã chọn ra những đội thi và cá nhân xuất sắc đoạt giải Nhất phần thi đồng đội là THCS Trưng Vương 1 và THCS Nguyễn Trường Tộ; 5 thí sinh đoạt giải Nhất cá nhân thuộc đơn vị trường THCS Cầu Giấy (4 em) và THCS Nguyễn Trường Tộ (1 em). Mỗi phần quà cho các đội đoạt giải bao gồm bút, vở.

 ha noi: hoc sinh 8 truong thi toan tuoi tho hinh anh 3

Ông Phạm Trung Kiên – đại diện Công ty Cổ phần Văn phòng phẩm Hồng Hà trao giải thưởng và quà cho các em. Ảnh: Tú Linh

Đặc biệt, với 5 giải cá nhân, mỗi Giải Nhất được tặng 300.000 đồng kèm với bút, vở do Công Ty Cổ phần Văn phòng phẩm Hồng Hà trao tặng.

Tham gia đội tuyển thi Toán học của CLB, em Nguyễn Hạnh An, trường THCS Trưng Vương 1 chia sẻ: “Em thấy cuộc thi rất ý nghĩa, qua cuộc thi em được thử sức mình với các đề toán khó, được cọ sát với các bạn cùng trường và trong khu vực. Em rất cám ơn Ban tổ chức và các nhà tài trợ đã tạo điều kiện cho chúng em được tham gia chương trình này”.

Sau hơn một năm đi vào hoạt động, CLB Toán Tuổi thơ đã thu hút nhiều em học sinh và thầy cô yêu thích. Với hàng loạt các cuộc thi được tổ chức từ năm 2016, CLB Toán Tuổi thơ ngày càg khẳng định được một sân chơi mới bổ ích, lành mạnh, giúp các em học sinh tích cực trong phong trào học toán, học tiếng Anh và bồi dưỡng kĩ năng làm việc nhóm.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

1h20 sáng 20.7, đoàn công tác của Bộ GD-ĐT bước ra khỏi phòng làm...
Điểm chuẩn đại học 2018, điểm xét tuyển thẳng, điểm sàn xét tuyển...
Điểm chuẩn đại học 2018, điểm xét tuyển thẳng, điểm sàn xét tuyển...