Thứ Bảy, ngày 20/10/2018 17:53 PM (GMT+7)

Hà Nội: Một phụ nữ tử vong nghi do dây điện nhà hàng xóm chập?

authorPhú Lãm Thứ Tư, ngày 20/09/2017 07:37 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một người phụ nữ ở xã Minh Cường (huyện Thường Tín, TP Hà Nội) đã tử vong sau khi dây điện nhà hàng xóm gặp sự cố.

   

Sự việc đau lòng 

Phản ánh với PV Dân Việt người thân của bà Đào Thị Dân (SN 1963), thôn Lam Sơn, xã Minh Cường (Thường Tín, Hà Nội) cho rằng sự việc chập điện khiến bà Dân bị chết có nhiều điểm bất thường. 

Sự việc xảy ra vào khoảng 18h30 ngày 10.9 vừa qua. Khi đó, dây điện nhà hàng xóm đoạn chạy qua mái tôn hiên nhà bà Dân bị chập cháy. Bà Dân từ trong nhà chạy ra ngoài, vịn tay vào cửa sắt đã bị điện giật. 

 ha noi: mot phu nu tu vong nghi do day dien nha hang xom chap? hinh anh 1

Cánh cửa sắt nơi bà Dân vịn vào và bị điện giật chết. Ảnh: Phú Lãm.

Một người hàng xóm đã chạy đến kéo bà ra. Tuy nhiên, vừa chạm tay vào nạn nhân, người hàng xóm cũng bị điện giật bật ra. Sau đó, người này dùng gậy gỗ tìm cách cứu bà Dân nhưng người phụ nữ trung tuổi đã tử vong.

 ha noi: mot phu nu tu vong nghi do day dien nha hang xom chap? hinh anh 2

Mái tôn hiên nhà bà Dân nơi số dây điện chập cháy của gia đình ông Nh đi qua. Ảnh: Phú Lãm.

Anh T.C.Th (cháu gọi bà Dân là thím- PV) cho rằng người thím bị chết bởi dây điện nhà hàng xóm nhà bà Dân chập cháy truyền điện xuống mái tôn và hệ thống cửa xếp của nhà bà Dân.

“Mái tôn hiên nhà thím tôi làm từ lâu, sau này nhà hàng xóm cạnh nhà thím tôi mới mắc dây điện chạy qua nóc mái tôn nhà thím. Việc chập điện này rất bất thường, cần điều tra làm rõ có sai phạm trong việc mắc dây điện như vậy không?” - anh Th nói.

Những điều bất thường

Thông tin với PV Dân Việt về sự việc chập điện khiến bà Dân thiệt mạng, ông Đinh Văn Thành (Trưởng Công an xã Minh Cường) nói: “Nhận tin báo từ nhân dân, lực lượng công an xã Minh Cường đã có mặt tại hiện trường. Sau đó, công an xã báo cáo sự việc lên công an huyện. Khoảng 20h00 cùng ngày, công an đã tiến hành khám nghiệm tử thi. Đồng thời, triệu tập gia đình có dây điện chập cháy đi qua nhà bà Dân để làm việc”.

 ha noi: mot phu nu tu vong nghi do day dien nha hang xom chap? hinh anh 3

Dây điện nhà ông N được mắc từ cột điện này (cột điện nằm ở góc khuất đầu ngõ). Ảnh: Phú Lãm.

Là người trực tiếp xuống hiện trường ông Phạm Phú Khải (Phó Trưởng Công an xã Minh Cường) cho biết, gia đình ông Đ.V.N (hàng xóm nhà bà Dân) có đường dây điện đi qua khu vực mái tôn nhà bà Dân. “Từ cột điện vào nhà N khoảng 25-30m, công an huyện đã thu giữ số dây điện này để điều tra”, ông Khải nói.

Lãnh đạo công an xã Minh Cường khẳng định, ông N là người nơi khác mua nhà sát bên gia đình bà Dân. Đường dây điện chập cháy được mắc qua nhà bà Dân do gia đình ông N sử dụng.

“Nhà có cách xa cột điện cũng phải đi đường chính (ý nói mắc điện từ đường dây chính - PV), làm sao đi qua nhà người ta được. Sự việc này cho thấy ý thức người dân chưa cao”, ông Đinh Văn Thành nhận định.

 ha noi: mot phu nu tu vong nghi do day dien nha hang xom chap? hinh anh 4

Cái chết của bà Dân khiến người thân, họ hàng rất đau lòng. Ảnh: Phú Lãm. 

Khảo sát của PV cho thấy, tại ngõ nhà bà Dân có nhiều dây điện chằng chịt đi qua. Trong đó, có những dây điện hạ thế chỉ cách mái hiên nhà người dân khoảng 1,3m. Thậm chí có dây điện nằm sát trụ lan can mái hiên nhà người dân, khiến gia đình này phải dùng thanh gỗ chống dây điện lên. Một thợ điện có thâm niên hàng chục năm cho rằng, nguyên tắc mắc dây điện nhà dân là phải vuông góc với cột điện, không được phép mắc chéo qua nhà người khác. 

 ha noi: mot phu nu tu vong nghi do day dien nha hang xom chap? hinh anh 5

Tại thời điểm xảy ra sự việc gia đình ông N sử dụng công tơ điện mang tên người khác. Ảnh: Phú Lãm.

Nói về những dây điện “chằng chịt” trên ông Đinh Văn Thành cho biết, thời gian qua điện lực Thường Tín đang tiến hành cải tạo hệ thống dây điện ở 2 thôn: Trần Phú và Lam Sơn (xã Minh Cường). Việc cải tạo vẫn đang dang dở, nhiều dây điện đang được gửi tại UBND xã Minh Cường.

Hiện, sự việc đang được Công an huyện Thường Tín làm rõ. Người thân của nạn nhân Đào Thị Dân mong muốn cơ quan chức năng sớm làm sáng tỏ sự việc.

Xem bình luận
rất nhiều vụ chập cháy cột điện dẫn đến chết người hoặc làm thiệt hại của người dân là do ngoài dây...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày Phụ nữ Việt Nam 20.10 đang đến rất gần, hãy dành tặng cho...
Chủ tịch xã ở Thừa Thiên - Huế bỏ ra nước ngoài bị doanh nghiệp...
Số tiền lương hưu Giáo sư Nguyễn Kim Đính được truy lĩnh sau 17 năm...