Chủ Nhật, ngày 24/06/2018 14:39 PM (GMT+7)

Hà Nội: Phó chủ tịch phường Phúc Tân miệt thị dân

authorThắng Quang Thứ Năm, ngày 13/08/2015 08:31 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Báo NTNN vừa nhận được đơn kêu cứu của anh Vũ Văn Tuấn (phường Phúc Tân, Hoàn Kiếm, Hà Nội) phản ánh: Ngôi nhà của gia đình anh bị hư hỏng nặng, cứ trời mưa là nước dột hết vào nhà. Gia đình anh đã nhiều lần làm đơn gửi UBND phường Phúc Tân xin phép lợp lại mái nhà nhưng phường đều không chấp nhận với lý do ngôi nhà đang có tranh chấp.

   

Theo ghi nhận thực tế của PV tại nhà ông Tuấn, mái nhà có giàn đỡ bằng tre đã bị mối mọt, các tấm lợp fibro xi măng đã mục nát, xập xệ, có thể sập xuống bất cứ lúc nào.

 ha noi: pho chu tich phuong phuc tan miet thi dan hinh anh 1

Anh Tuấn bên mái nhà mục nát, có thể sụp đổ bất cứ lúc nào. (Ảnh: T.Q)

Trao đổi với PV về phản ánh của anh Tuấn, ông Lê Quang Vân – Phó Chủ tịch phường Phúc Tân cho biết: Với căn nhà 57 phố Nguyễn Khiết, anh Tuấn không phải chủ sở hữu hợp pháp mà là của cụ Nguyễn Thị Cầu (bà nội anh Tuấn, đã mất năm 2006). Sau khi cụ Cầu mất, anh Tuấn chuyển qua ở tại đây. Đến năm 2014, các cô của anh Tuấn (đại diện là bà Vũ Thị Tài) đã kiện ra tòa tranh chấp tài sản là ngôi nhà này. UBND phường đã nhiều lần tổ chức hòa giải nhưng không thành. Hiện tòa đang hoàn thiện hồ sơ thụ lý.

Ông Vân còn nói thêm: “Thời gian qua, anh Tuấn có làm đơn xin sửa lại mái nhà, phường đã 2 lần trả lời: Nhà đất đang có tranh chấp, khiếu kiện không được sửa chữa, yêu cầu giữ nguyên hiện trạng cho đến khi có quyết định hiệu lực của bản án hoặc các bên hòa giải được với nhau. Nhưng anh Tuấn là cái loại bị điên nặng, thần kinh không ổn định. Lúc nào cần sửa thì chỉ xin các cô một câu là được nhưng mà nó là dạng người không bình thường.”

Còn về di chúc của bà nội cho anh Tuấn, ông Phó Chủ tịch phường cho rằng di chúc đó là giả mạo. Tuy nhiên, theo PV được biết, chưa cơ quan chức năng có thẩm quyền nào chứng minh di chúc đó là giả mạo. “Khổ à, khổ thì kệ nó. Khi nào mưa bão về sợ nhà sập, chúng tôi sẽ cưỡng chế ra khỏi nhà đến nơi khác để đảm bảo an toàn cho gia đình anh Tuấn ngay” – ông Phó Chủ tịch phường nhấn mạnh.

Chưa biết đúng sai về nguồn gốc của căn nhà anh Vũ Văn Tuấn như thế nào, nhưng với thái độ miệt thị dân của ông Phó Chủ tịch phường Phúc Tân như vậy, có thể nói là không thể chấp nhận được.

Báo NTNN đề nghị lãnh đạo phường Phúc Tân, lãnh đạo quận Hoàn Kiếm cần vào cuộc, kiểm tra và xử lý nghiêm vụ việc. 

Xem bình luận
Các ông quan phường giờ rất đúng với câu Quan chi phụ mẫu. Chỉ khổ dân đen thấp cổ bé họng.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Cứ hai năm một cháu đều đặn, sau 23 năm lấy nhau, anh Bu (42...
Hỏi: Vợ chồng tôi và vợ chồng anh bạn đang dự định mua chung nhau...
Chỉ cách trụ sở UBND thị trấn Ia Ly (huyện Chư Pah, Gia Lai)...