Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 06:45 AM (GMT+7)

Hà Nội: Tặng đồng hồ nói cho hơn 250 người khiếm thị

authorTú Linh Thứ Hai, ngày 03/04/2017 12:54 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cuối tuần qua, hơn 250 suất quà được trao tận tay những người khiếm thị quận Thanh Xuân (Hà Nội) như một lời động viên.

   

Sáng ngày 2.4, Báo Nông thôn Ngày nay/Báo Điện tử Dân Việt phối hợp cùng Câu lạc bộ (CLB) Hoa Hướng Dương và Hoa hậu DN Thế giới Người Việt Vũ Thúy Nga, Hiệp hội DN vừa và nhỏ cùng các quý Doanh nghiệp, các cá nhân đồng hành cùng chương trình trao tặng hơn 250 suất quà cho hội viên khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn thuộc Hội người mù quận Thanh Xuân (Hà Nội).

 ha noi: tang dong ho noi cho hon 250 nguoi khiem thi hinh anh 1

Người dân khiếm thị đến từ rất sớm để tham dự chương trình. Ảnh: Tú Linh

 ha noi: tang dong ho noi cho hon 250 nguoi khiem thi hinh anh 2

Các hội viên phấn khởi ngồi nghe phát biểu, chờ đến lượt mình được trao quà. Ảnh: Tú Linh

Mỗi suất quà gồm: Đồng hồ nói, áo, bánh kẹo và 100.000 đồng tiền mặt… Ngoài ra, đoàn từ thiện còn trao quà suất đặc biệt cho 10 hoàn cảnh khó khăn với mỗi suất quà trị giá 300.000 đồng.

 ha noi: tang dong ho noi cho hon 250 nguoi khiem thi hinh anh 3

Bà Vũ Thúy Nga - Hoa hậu Doanh nhân thành đạt đại diện CLB trao quà cho từng hội viên. Ảnh: Tú Linh

Riêng với em Nguyễn Thị Tú Anh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn khi gia đình là hộ nghèo của phường, ngoài những phần quà trên đoàn thiện nguyện còn dành tặng cho em số tiền 3.000.000 đồng.

 ha noi: tang dong ho noi cho hon 250 nguoi khiem thi hinh anh 4

Hội người khiếm thị biểu diễn những tiết mục văn nghệ nhân dịp kỉ niệm buổi gặp mặt và tri ân cán bộ, hội viên. Ảnh: Tú Linh

 ha noi: tang dong ho noi cho hon 250 nguoi khiem thi hinh anh 5

Các thành viên CLB Hoa Hướng Dương cùng các nhà tài trợ trao quà cho 10 hội viên có hoàn cảnh khó khăn và một hội viên Điều ước. Ảnh: Tú Linh

 ha noi: tang dong ho noi cho hon 250 nguoi khiem thi hinh anh 6

Bạn Nguyễn Thị Tú Anh - Hội viên khiếm thị có hoàn cảnh đặc biệt khó từ nhỏ đi học rất khó khăn, đều phải nhờ sự giúp đỡ của những người xung quanh. Ảnh: Tú Linh

“Đây thực sự là những phần quà vô cùng nghĩa. Với số tiền học bổng Điều ước của các nhà tài trợ trao tặng em hứa sẽ dùng thật hữu ích trong công việc học tập và để sau này em cũng có được giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn như em."  - Tú Anh không khỏi xúc động chia sẻ.

 ha noi: tang dong ho noi cho hon 250 nguoi khiem thi hinh anh 7

 ha noi: tang dong ho noi cho hon 250 nguoi khiem thi hinh anh 8

Tâm sự trò chuyện cùng người dân khiếm thị.

Nói về chương trình ý nghĩa dành tặng cho những người khuyết tật khiếm thị bà Bùi Thị Thanh Hương - Chủ nhiệm CLB Thiện nguyện Hoa Hướng Dương cho biết: “Đối với chương trình ngày hôm nay, tôi cảm nhận sâu sắc nỗi niềm của những người khiếm thị. Đặc biệt, tôi ấn tượng với những chia sẻ của bạn Nguyễn Thị Tú Anh (học sinh khiếm thị có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn).  Những chia sẻ của em đã chạm vào trái tim của biết bao hoàn cảnh còn kém may mắn. Mỗi phần quà tuy chưa nhiều nhưng đó là công sức của tất cả các thành viên trong câu lạc bộ bao ngày tháng qua. Tôi hi vọng với những suất quà này chúng tôi phần nào giúp các em xóa dần đi những suy nghĩ mặc cảm để hòa nhập với cộng đồng. Tôi hứa rằng bản thân và CLB cùng các nhà tài trợ sẽ cố gắng hết sức để có thể giúp đỡ em được nhiều hơn nữa để em tự tin, vững bước trên con đường tương lai.”

 ha noi: tang dong ho noi cho hon 250 nguoi khiem thi hinh anh 9

CLB Hoa Hướng Dương hát tặng Hội người khiếm thị, tạo thêm động lực, niềm vui cho những hoàn cảnh kém may mắn. Ảnh: Tú Linh

 ha noi: tang dong ho noi cho hon 250 nguoi khiem thi hinh anh 10

Những phần quà được trao tận tay người dân khiếm thị. Ảnh: Tú Linh

 ha noi: tang dong ho noi cho hon 250 nguoi khiem thi hinh anh 11

Người dân phấn khởi nhận những phần quà đầy ý nghĩa. Ảnh: Tú Linh

Ông Nguyễn Thanh Phúc - Chủ tịch Hội người mù quận Thanh Xuân chia sẻ: “Tôi rất cảm động trước những tấm lòng nhân ái của Báo Nông thôn Ngày nay, CLB thiện nguyện Hoa Hướng Dương cũng như các nhà tài trợ. Qua chương trình những người kém may mắn như chúng tôi lại được nhận nhiều hơn những sẻ chia từ cộng đồng, từ đó chúng tôi cố gắng khắc phục khó khăn trong cuộc sống, để sống đẹp, sống có ích. Tôi thay mặt những người khiếm thị gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các nhà hảo tâm.”

 ha noi: tang dong ho noi cho hon 250 nguoi khiem thi hinh anh 12

 ha noi: tang dong ho noi cho hon 250 nguoi khiem thi hinh anh 13

Niềm xúc động không giấu được trên khuôn mặt của những hoàn cảnh khiếm thị kém may mắn. Ảnh: Tú Linh

 ha noi: tang dong ho noi cho hon 250 nguoi khiem thi hinh anh 14

Hội những người khiếm thị trao giấy chứng nhận trao quà cho CLB Hoa Hướng Dương, các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp tham gia buổi thiện nguyện. Ảnh: Tú Linh

Được biết, chương trình cũng là lễ gặp mặt và tri ân cán bộ, hội viên nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội người mù quận Thanh Xuân.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Luật sư cho rằng, nếu ông Hoài biết trước việc làm của ông Lương và...
Tổ công tác của Bộ Giáo dục - Đào tạo (GD - ĐT) vẫn đang tiếp tục...
Dù chính quyền huyện Lý Sơn liên tục gửi văn bản gửi hối thúc xử lý...