Chủ Nhật, ngày 21/10/2018 15:14 PM (GMT+7)

Hà Nội: Xử lý ngay vụ việc “hà bá chực nuốt nhà dân”

authorHoàng Cư Thứ Tư, ngày 12/10/2016 20:15 PM (GMT+7)

(Dân Việt) UBND TP Hà Nội vừa cho ý kiến về việc xử lý sạt lở bờ sông tại phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng đã được phản ánh trên Dân Việt.

   

Theo đó, UBND thành phố đã nhận được văn bản của UBND quận Hai Bà Trưng về sự cố sạt lở nhà sau cơn bão số 3 tại ngõ 975, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, khiến một ngôi nhà cấp 4 bị sạt hẳn xuống sông Hồng, các hộ dân khác cũng nằm trong nguy cơ có thể bị sạt lở bất cứ lúc nào.

Sau khi xảy ra sự cố, UBND quận Hai Bà Trưng đã chỉ đạo các cơ quan chức năng của quận phối hợp với Hạt Quản lý đê số 2 và UBND phường Bạch Đằng xuống ngay hiện trường tiến hành kiểm tra, lập biên bản sự việc.

 ha noi: xu ly ngay vu viec “ha ba chuc nuot nha dan” hinh anh 1

Nền ngôi nhà bị sạt hẳn xuống sông còn sót lại vài viên gạch hoa. Ảnh: Hoàng Cư

Qua kiểm tra đã xác định hộ gia đình bà Phạm Thị Bình, tại địa chỉ 975 Bạch Đằng, phường Bạch Đằng có một gian nhà phụ xây dựng tạm, mái tôn, cột tre gỗ, 2 bức tường lửng cao 1,5m, diện tích khoảng 25m2 xây dựng nằm sát mép bờ sông Hồng đã bị sạt lở.

Ngoài ra, các hộ gia đình khác tại địa chỉ số 879, 975, 895, 1035, 1011 Bạch Đằng, Công ty cổ phần Thương mại và Công nghệ sông Hồng - 1033 Bạch Đằng cũng nằm trong diện có thể sạt lở bất cứ lúc nào.

UBND quận Hai Bà Trưng đã yêu cầu các tổ chức, cá nhân di chuyển toàn bộ người và tài sản ra khỏi khu vực có nguy cơ sạt lở để đảm bảo tuyệt đối an toàn về tính mạng và tài sản.

Trước sự việc trên, UBND thành phố đã có 3 văn bản chỉ đạo, việc xử lý sạt lở bờ sông Hồng khu vực phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng vào giữa tháng 9.2016. UBND TP Hà Nội yêu cầu Sở NN&PTNT khẩn trương chủ trì, phối hợp với sở, ngành liên quan, UBND quận Hai Bà Trưng khẩn trương thực hiện theo đúng quy định.

Trước đó, ngày 12.9 Dân Việt đã có bài viết “Hà bá chực nuốt nhà dân giữa Thủ đô” phản ánh việc một số hộ dân ở ngõ 975 Bạch Đằng, phường Bạch Đằng phải nơm nớp sống trong nguy hiểm khi nhà có thể bị sạt lở bất cứ lúc nào.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Số tiền lương hưu Giáo sư Nguyễn Kim Đính được truy lĩnh sau 17 năm...
Theo người dân ở khu 5, phường Vân Phú, TP.Việt Trì, tỉnh Phú Thọ,...
Hàng loạt sai phạm trong việc xả nước thải của các doanh nghiệp tại...